Tạo địa điểm trên Google Map để làm gì? Đây luôn là câu hỏi của nhiều người trước công cụ miễn phí này từ Google. Những lợi ích của nó có phải chỉ đến từ việc tìm kiếm đường đi hay không? Chỉ để xác định vị trí, đo khoảng cách từ nơi này đến nơi khác?


Chắc chắn là không. Cách thực hiện này sẽ mang đến cho bạn nhiều nguồn lợi to lớn hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu và chinh phục cách tạo vị trí một cách nhanh chóng nhất.

Khái niệm của việc tạo địa điểm trên Google Map

Đây là cách làm đưa địa điểm của bạn lên bản đồ doanh nghiệp. Đặc biết, bạn sẽ đưa vị trí ấy lên Google Map. Cách làm này sẽ giúp người dùng, khách hàng dễ tìm kiếm bạn hơn. Khi tìm kiếm một từ khoá, cụm từ, hoặc địa chỉ trên các công cụ trên. Kết quả được trả về với một bản đồ hướng dẫn đường đi và những thông tin cần thiết khác.

Vậy thì ta sẽ có được những lợi ích gì đối với việc làm này?

Những nguồn lợi khi tạo địa điểm trên bản đồ

Bản đồ Google cung cấp nhiều thông tin cho người dùng

Các lợi ích của vấn đề này rất đa dạng. Hầu hết đều sẽ phụ thuộc vào nhu cầu tạo địa điểm trên Google Map của bạn là gì. Chính vì thế, ta sẽ có những điểm cộng sau đây:

 • Độ phủ sóng. Bạn sẽ hiển thị tên và các thông tin về địa điểm doanh nghiệp. Những thứ ấy sẽ xuất hiện trên tất cả các công cụ của Google. Google gần như đã tạo nên một hệ sinh thái của riêng mình. Những hoạt động từ các công cụ khác nhau đều sẽ liên kết với nhau. Vì thế, chỉ cần bạn đưa bản thân mình lên Google Map. Các công cụ khác cũng sẽ giúp bạn phủ sóng toàn bộ.
 • Tính trực tiếp. Giờ đây, việc tìm kiếm mọi thứ online đã gần như là một xu hướng chung của toàn xã hội. Thế nên, việc tạo địa điểm trên Google Map sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Không những thế, đây sẽ trở thành cách tiếp cận trực tiếp đến họ.
 • Thu hút được nhiều người sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tìm kiếm địa điểm của bạn trên Google Map đơn giản là thế. Vì vậy, không thể có việc khó khăn đối với chuyện khách hàng sẽ xuất hiện trong vài phút sau khi tìm thấy bạn trên bản đồ. Càng nhiều khách hàng xuất hiện, đồng nghĩa bạn có thể tập trung phát triển và quảng bá cho hoạt động kinh doanh của mình.
Tiếp theo, hãy đi đến với phần hướng dẫn thực hiện.

Hướng dẫn tạo địa điểm trên Google Map

Cách thức thực hiện rất đơn giản và không có nhiều phức tạp. Tạo địa điểm trên Google Map sẽ có hai phần: Thêm địa điểm bị thiếu và Thêm doanh nghiệp của bạn. Cách làm hai phần có nhiều tương tự và đều có thể thực hiện trên trang web của Google Map.

Tài khoản Google của bạn

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: bạn không cần phải thực hiện cùng lúc hoặc toàn bộ cả hai phần trên. Bởi vì, như đã nói từ trước, nhu cầu tạo địa điểm trên Google Map của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn không có một địa chỉ doanh nghiệp thì hãy Thêm địa điểm bị thiếu. Ngược lại, bạn đang cần phát triển và nâng cao hơn về một doanh nghiệp. Hãy áp dụng cách làm Thêm doanh nghiệp của bạn lên Google Map.

Thêm địa điểm bị thiếu

 • Đầu tiên, truy cập vào trang chủ của Google Map tại link sau: https://www.google.com/maps/. Đây là trang chủ chính thức của Google Map, nên bạn có thể yên tâm thực hiện việc cung cấp vị trí lên bản đồ.
 • Bước thứ hai, xác định Thanh tìm kiếm của Google. Thanh tìm kiếm sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ mà bạn cần tạo thật chính xác. Sau đó, nhấn Tìm kiếm cho địa chỉ đó.
  Lưu ý: địa chỉ hãy thật cụ thể và tránh sai sót khi nhập liệu.
 • Sau khi kết quả của bạn đã xuất hiện trên bản đồ bên cạnh. Hãy tìm mục Thêm địa điểm bị thiếu ở thanh thông tin nằm ngoài cùng bên trái. Sau khi nhấn vào tuỳ chọn đó, Google sẽ hiển thị một bảng thông tin.
 • Tiếp theo, hãy điền những thông tin mà Google yêu cầu. Sau đó nhấn nút Gửi khi bạn đã hoàn thành hết tất cả.
  Lưu ý: có những thông tin không cần phải nhập liệu. Tuy nhiên, tất cả những thông tin ấy đều rất quan trọng. Chính vì thế, hãy điền thật đầy đủ những thông tin ấy để khách hàng có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm bạn hơn. Và hãy nhớ nhập liệu thật chính xác các thông tin.

Google sẽ gửi bạn một email thông báo thành công việc xác minh sau hơn hai tuần làm việc. Sau đó, bạn đã có thể tìm được vị trí của mình trên bản đồ.

Thêm doanh nghiệp của bạn

 • Bước đầu tiên, bạn cũng sẽ truy cập Google Map trên trình duyệt tại: https://www.google.com/maps/. Tiếp theo, cũng hãy thực hiện cách làm tương tự. Bắt đầu nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên bản đồ Google Map. Sau đó, nhấp Tìm kiếm.
 • Bước thứ hai, sau khi kết quả xuất hiện trên bản đồ. Hãy nhấn chọn mục Thêm doanh nghiệp của bạn để bắt đầu tạo địa điểm trên Google Map.
 • Tiếp đến, Google sẽ xuất hiện một cửa sổ trình duyệt mới. Tại đây, Google sẽ cần bạn cung cấp cho họ những thông tin. Các thông tin này sẽ bao gồm tên, danh mục của doanh nghiệp, địa chỉ đường phố, mã bưu chính… Hãy nhớ nhập liệu thật chính xác và đầy đủ.
  Lưu ý: khác với mục Thêm địa điểm bị thiếu, phần này những thông tin cần được điền đầy đủ và không bỏ sót. Ngoài ra, bạn có thể tìm được mã bưu chính chính xác nhất với vị trí của bạn ở đường link: https://www.geopostcodes.com/Vietnam.
 • Sau đó, Google sẽ yêu cầu bạn kéo thả Ghim vào vị trí của doanh nghiệp trên bản đồ. Hãy xác định vị trí ấy một cách đúng nhất. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng đề xuất đường đi khi khách hàng tìm kiếm.
 • Cuối cùng, nhấn chọn Hoàn tất hồ sơ doanh nghiệp sau khi đã nhập liệu xong tất cả.

Bước cuối cùng để hoàn tất việc tạo địa điểm trên Google Map cho doanh nghiệp

Hoàn tất hồ sơ doanh nghiệp của bạn

Google sẽ yêu cầu bạn điền địa chỉ mà họ có thể gửi bưu thiếp chứa mã PIN. Bưu thiếp sẽ đến tay bạn trong vòng 14 ngày làm việc. Khi nhận được bìa thư, hãy bắt tay ngay vào việc xác mình địa điểm. Những cách thức thực hiện đã được hướng dẫn kỹ càng
Sau đó, hãy nhập mã PIN. Và, địa điểm của bạn đã xuất hiện trên bản đồ doanh nghiệp Google Map.

Cách xoá địa điểm đã tạo trên bản đồ Google Map

Nếu sau khi bạn đã tạo địa điểm trên Google Map thành công, nhưng sau đó gặp nhiều thay đổi. Bạn cần phải đưa doanh nghiệp đến một địa chỉ mới, hoặc không còn áp dụng hình thức kinh doanh này. Điều bạn cần chính là cách xoá địa điểm doanh nghiệp ấy.

Xoá địa điểm đã tạo nhưng vẫn giữ nguyên các kết quả tìm kiếm
Xoá địa điểm Google Map

Nếu bạn chỉ muôn xoá địa điểm những vẫn cần giữ lại những kết quả kinh doanh tìm kiếm thì hãy thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào trang Google My Business. Sau đó hãy chọn mục địa điểm và chọn trang Thông tin.
 • Nhấn vào phần Đánh dấu là đóng hoặc xoá vị trí này.
 • Sau đó, Google sẽ cần bạn lựa chọn thực hiện một trong hai tác vụ dưới đây:
  1. Đánh dấu là đã đóng cửa vĩnh viễn.
  2. Xóa danh sách.

Sau khi hoàn tất, địa chỉ này đã không còn thuộc sự quản lý của bạn nữa. Thế nhưng sau này, nếu bạn vẫn muốn tạo địa điểm trên Google Map tại địa chỉ này, bạn vẫn có thể thực hiện từ đầu những hướng dẫn ở trên một lần nữa.

Xoá hoàn toàn một địa điểm đã tạo

Muốn xóa vĩnh viễn địa điểm doanh nghiệp, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào Google Map và tìm kiếm địa điểm của bạn.
 • Chọn mục Đề xuất chỉnh sửa.
 • Sau đó, hãy chọn Xoá địa điểm này và chọn một lý do thích hợp nhất.

Sau đó khoảng 48 giờ làm việc, Google sẽ xác mình và xoá địa điểm này hoàn toàn khỏi bản đồ Google Map. Như thế thì ta đã xoá đi địa điểm trên bản đồ thành công.

Hãy tìm hiểu bài viết thật kỹ để có cách thực hiện nhanh chóng nhất

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn các cách tạo địa điểm trên Google Map một cách nhanh chóng nhất. Không những thế, bài còn giúp bạn tìm hiểu những khái niệm, nguyên nhân cũng như các cách tối ưu hoá khác. Chính vì thế, sao bạn không cùng chúng tôi trải nghiệm và bình luận cho chúng tôi biết bạn đã thực hiện thành công như thế nào.