SEO (Search Engine Optimization) luôn là giải pháp tối ưu cho những kết quả tìm kiếm. SEO không chỉ giúp doanh nghiệp ngày càng phổ biến, rộng rãi. Đây còn là cầu nối tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp hơn.

Thế nhưng, sau nhiều thay đổi và cập nhật của Google, đã dẫn đến việc tối ưu không như trước. SEO Local đã “lên ngôi”, trở thành chiến lược phát triển hàng đầu doanh nghiệp cần tìm hiểu.


Bài viết này hướng dẫn SEO Local cho bạn và cách tối ưu nhất trong thời đại số hiện nay.

Hướng dẫn SEO Local trên mọi mặt trận.

Hướng dẫn SEO Local trong thời đại mới 4.0

SEO Local không những là việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Mà đây còn là giải pháp Tiết kiệm (Saving), Hiệu quả (Effective) và Kịp thời (Opportune) cho nhiều doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội hiện đại, sự tiện lợi của các thiết bị thông mình đã dẫn đến sự đổi mới SEO Local.

Hướng dẫn SEO Local không gói gọn ở mặt hình thức, mà sẽ mang tính lâu dài về nội dung, chất lượng.

Bên cạnh đó, Digital Marketing phổ biến rộng rãi trong thời đại 4.0, những chiến lược SEO cũng trở nên hội nhập hơn. Hướng dẫn SEO Local trở thành “bài học” phải tìm hiểu và áp dụng cho doanh nghiệp bạn.

Những số liệu khảo sát việc Hướng dẫn SEO Local trong thời đại số

Theo những khảo sát hiện nay đã chứng minh tầm quan trọng của SEO Local trong cuộc sống hiện nay. Cuộc sống với thiết bị thông minh, phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm và mua bán:

50 percent of people who did a local search on their phone went to a physical store within one day.
34 percent who did their search on a computer or tablet did the same.
18 percent of local mobile searches lead to a sale within one day.
60 percent of American adults conduct searches for local services or product information on tablets and smartphones.
50 percent of searchers on their mobile phones who conduct local searches are looking for things like a local business address.
78 percent of local-based searches on a mobile device end in purchases being made offline.
71 percent of people who have been surveyed have said they search for the location of a business in order to confirm its existence before going there for a first-time visit.

https://www.searchenginejournal.com/local-seo/what-is-local-seo-why-local-search-is-important/#close

Kết luận về việc Hướng dẫn SEO Local

Từ những số liệu, ta có thể dẫn đến những kết luận sau:

 1. Hơn 50% số người tại một địa phương tìm kiếm các cửa hàng, doanh nghiệp trong một ngày. Đây cũng là số liệu chỉ những khách hàng tìm kiếm những thông tin như: địa chỉ, cách đi đến cửa hàng, doanh nghiệp. Đặc biệt, tất cả đều sử dụng điện thoại di dộng.
 2. 34% là số liệu người mua sử dụng tiết bị như: máy tính bảng, laptop làm những điều tương tự.
 3. 78% người tìm kiếm cùng địa phương trở thành khách hàng sau đó.
 4. Quan trọng hơn hết, 71% số người thực hiện cuộc khảo sát nói rằng: việc tìm kiếm này chính là cách xác nhận doanh nghiệp tồn tại, trước khi họ đi đến đây lần đầu.
Những con số này không những nhấn mạnh vào sức mạnh của thiết bị công nghệ trong thời đại Digital Marketing. Đây còn là nhu cầu phát triển tất yếu trong việc hướng dẫn SEO Local hiện nay.

Tại sao hướng dẫn SEO Local ngày càng cạnh tranh hơn

Cũng theo một cuộc khảo sát, 25% doanh nghiệp thừa nhận rằng: tối ưu hoá công cụ tìm kiếm địa phương là lĩnh vực tiếp thị mà họ cần sự trợ giúp nhất. Hướng dẫn SEO Local chính là hình thức tối ưu cho doanh nghiệp, sau nhiều cập nhật mới từ nhiều trang, đặc biệt là Google.

As of June 2018, Google accounted for over 72.47% of all global desktop search traffic.

86% of people look up the location of a business on Google Maps.

Cre: NetMarketShare

Chính vì thế, hướng dẫn SEO sẽ chú trọng nhiều nhất với trang Google. Đặc biệt hướng dẫn tối ưu SEO cho website trên Google Business, Google Map.

Vậy SEO Local là gì?
SEO Local trong thời đại số 4.0 hiện nay cần chú tâm điều gì?

SEO Local là gì

SEO địa phương của doanh nghiệp.

Nếu như SEO thông thường (organic) là việc đưa ra những kết quả tìm kiếm liên quan, hàng đầu về doanh nghiệp, cửa hàng dựa vào những kết quả tìm kiếm. Thì SEO Local tập trung cao hơn về các địa điểm tìm kiếm. Bên cạnh đó, SEO Local là quá trình tối ưu, chiến lược hàng đầu với các kết quả địa phương. Điều này giúp trang web của doanh nghiệp bạn nói riêng hiển thị cả trong Google search và Google map.

Ví dụ, khi bạn muốn tìm kiếm một cửa hàng bán tranh. Bạn dùng từ khoá “cửa hàng bán tranh”, Google sẽ cung cấp những kết quả gần nhất với bạn. Những thuật toán ưu tiên, Local 3 – pack của Google tập trung những kết quả liên quan đến vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Vậy câu hỏi đặt ra, nếu từ khoá “cửa hàng bán tranh quận 1” được tìm kiếm từ khách hàng. Doanh nghiệp, cửa hàng của bạn không thuộc địa điểm ấy. Làm thế nào cũng vẫn lọt top 3 kết quả tìm kiếm của Local Pack của Google?

Hãy click và tìm hiểu bài viết Cách SEO google map lọt LOCAL 3 - PACK.

Digital Marketing trong hướng dẫn SEO Local

Đây là cụm từ mang ý nghĩa bao hàm trong lĩnh vực Marketing. Digital Marketing bao gồm: Online và Offline Marketing. Hình thức này chú trọng đến sự phát triển của việc bán hàng trên thị trường Online, Ngoài ra, đây còn là công việc xây dựng, duy trì và phổ biến hoá thương hiệu.
Digital Marketing vừa là cách thức phát triển của thời đại hiện nay, vừa phát huy tối đa tiềm năng của sự hiện đại hoá ấy. Trước đây, lĩnh vực SEO là một phần trong Digital Marketing ở mảng kinh doanh Online. Thế nhưng, giờ đây ranh giới này dần mờ đi. Không chỉ “lướt” sang thị phần Offline, mà hướng dẫn SEO trở thành công cuộc “cách tân” trong lĩnh vực cải thiện hiệu quả chiến dịch kinh doanh.

Hướng dẫn SEO Local phải đi đôi với Digital Marketing khi công nghệ ngày càng phát triển.

Điện thoại dần trở thành chiếc máy tính xách tay. Máy tính bảng, laptop ngày càng trở thành thiết bị cần thiết trong công việc. Ngay cả, TV cũng có thể sử dụng Internet, dò sóng radio. Thời đại mạng 4G/5G, Wifi phủ sóng mọi nơi. Sự quan tâm này theo thời gian ngày càng thịnh hành. Chắc chắn hình thức SEO Local cùng với các thiết bị số này sẽ ngày càng được phát huy, sử dụng rộng rãi hơn.

Những lợi ích sẽ đạt khi SEO Local thành công

Tổng kết lại, ta sẽ đạt được những gì sau hướng dẫn SEO web này?

 • Điều đầu tiên, chắc chắn là thứ hạng của doanh nghiệp bạn tăng cao trong địa phương. Đặc biệt, nắm vững vị trí tốt trong những trang Google như: Google Business Place, Google maps, Google trend… Việc xếp hạng cao đồng nghĩa việc cạnh tranh của doanh nghiệp bạn tốt hơn những đối thủ khác. Nếu như công ty đối thủ không sử dụng hoặc có cách sử dụng không tối ưu SEO Local, thì đó là thiếu sót lớn của họ. Tận dụng được, bạn sẽ đạt được nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng.
 • Khả năng hiện diện tăng cao khi việc xuất hiện luôn ở vị trí hàng đầu, giúp bạn có thêm nhiều khách hàng. Khách hàng tiềm năng là mong muốn của nhiều doanh nghiệp.
 • Củng cố thêm về mặt dịch vụ, sản phẩm và “níu chân” những khách hàng đã lựa chọn doanh nghiệp bạn. Không chỉ việc tìm ra những khách hàng tiềm năng là cần thiết, việc giữ họ ở lại cũng là vấn đề cần chú trọng. Hướng dẫn SEO Local sẽ giúp bạn củng cố thêm nhiều lòng tin từ khách hàng. Bên cạnh đó, cách làm này sẽ xây dựng thương hiệu tốt hơn các hình thức tương tự khác.
Những lợi ích này đều là những lợi ích lâu dài. Xây dựng một thương hiệu và tìm cách xuất hiện trên top tìm kiếm luôn cần nhiều thời gian.

Ai sẽ nhận được hoặc không nhận được lợi ích từ việc hướng dẫn SEO Local?

Sau khi hiểu ra tầm quan trọng của tối ưu SEO và những lợi ích se đạt được, có phải bạn lo lắng rằng: ai sẽ đạt được những điều đấy và ai thì không?
Câu trả lời chính là: BẤT KỲ AI CŨNG CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC LỢI ÍCH ĐẤY. Hướng dẫn SEO Local hay hướng dẫn SEO địa phương đều giúp tất cả doanh nghiệp tìm được chỗ đứng của mình trên kết quả tìm kiếm.
Thế nhưng, trong thực tế, nhiều doanh nghiệp không thật sự hiểu rõ những nỗ lực và hiệu quả của SEO Local. Họ không muốn chia sẻ thông tin địa điểm của họ. Ngoài ra, nhiều khách hàng muốn giữ thông tin của họ một cách riêng tư. Chính vì thế, đã dẫn đến nhiều trường hợp SEO Local không phát huy tối đa và triệt để.

Lợi ích đạt được trong SEO Local.

So sánh giữa SEO Local và SEO thông thường

Khác với SEO thông thường, SEO Local chú trọng vào địa điểm. Không những ở các trang Google, mà còn tối ưu địa điểm trên WordPress, bài viết chuẩn SEO trên nhiều trang web. Cũng là hình thức dựa vào từ khoá để xếp hạng cao cho doanh nghiệp, SEO Local chứa các địa điểm. Những địa điểm này như các bạn đã biết: sẽ gần với vị trí của người tìm kiếm. Hình thức này luôn đạt được một tốc độ nhanh chóng, hiển thị kết quả ngay lập tức. Điều rất phù hợp với thời đại 4.0.

Điểm khác biệt nữa chính là việc chỉ dẫn tìm kiếm doanh nghiệp, cửa hàng chính xác hơn. Lấy ví dụ, khi bạn tìm kiếm “một cửa hàng hoa ở quận 1” trên Google Maps.
Google sẽ chỉ ra địa điểm ấy trên bản đồ.
Không những thế còn đề xuất đường đi, cách di chuyển trên nhiều phương tiện giao thông đến địa điểm đó.
Ngoài ra, những đề xuất liên quan càng giúp khả năng xuất hiện của doanh nghiệp bạn nhiều hơn trước.

Các yếu tố xếp hạng cao trong Local search

Muốn đạt được thứ hạng cao trong hướng dẫn SEO local, ta cần nắm rõ hai bước: cơ bản và nâng cao. Sau đây, ta hãy đi qua những yêu cầu cơ bản trước của SEO địa phương.

 • Đầu tiên nằm ở phần thiết lập. Vì SEO Local là SEO địa điểm doanh nghiệp dựa trên các từ khoá tìm kiếm. Thế nên, việc thiết lập vị trí của bạn là rất quan trọng. Không những thế, việc thiết lập danh sách Google My Business trên tất cả các trang tìm kiếm cả chính lẫn phụ cũng nắm vị trí hàng đầu.
 • Thứ hai, kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn.

Hơn 47% số lượng khách hàng mong đợi một website có thể tải hoàn tất trong 2 giây hoặc ít hơn. Không những thế, 40% lượng người trên sẽ từ bỏ, nếu trang web ấy mất hơn 3s để tải.

Cre: Kissmetrics
 • Cuối cùng, thu thập nhiều đánh giá và nhận xét mang tính khách quan. Những nhận xét thật sẽ giúp ích cho doanh nghiệp bạn rất nhiều. Không chỉ nằm ở những đánh giá tốt, những đánh giá thấp hơn sẽ giúp doanh nghiệp bạn cải thiện sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Từ đấy, việc hướng dẫn SEO Local sẽ mang lại nhiều tiềm năng hơn.
Bước nâng cao sẽ được trình bày ở phần dưới của bài viết. Hãy theo dõi đến hết nhé.
Làm thế nào để SEO Local hiệu quả.

Hướng dẫn SEO local để “đốn tim” khách hàng

SEO Local hay SEO địa phương khác với chiến dịch SEO thông thường. Chính vì thế, kết quả tìm kiếm và hiệu quả đạt được cũng thay đổi so với SEO organic. Không những vậy, kết quả tìm kiếm địa phương đang thay đổi nhanh hơn bất kỳ hình thức tìm kiếm khác.
Để thực hiện việc “đốn tim” khách hàng dễ dàng hơn, ta cần chú ý đến:

 1. Cách bạn tối ưu hoá các địa chỉ , website, thông tin về doanh nghiệp của bạn.
 2. Trao cơ hội đến thế giới kinh doanh online lẫn offline.
 3. Cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn và luyện tập dựa trên việc hướng dẫn SEO Local.
 4. Cần chú tâm nhiều hơn về mặt nội dung (content), hệ thống link và backlink (link building).
Hướng dẫn SEO Local trên mọi mặt trận

SEO Local giờ đây không chỉ gói gọn ở mỗi trang Google không, mà còn phát huy tốt trên nhiều trang khác. Việc sử dụng từ khoá đã trở thành điều tối ưu trong hướng dẫn SEO website. Bên cạnh đó, những bài viết chuẩn SEO trở thành thuật ngữ được nhiều người tiếp cận. Những trang sau đây giúp lình vực SEO Local thành chiến lược hàng đầu cho doanh nghiệp như: Google Map, WordPress.

Những cách hướng dẫn SEO Local sau nằm theo thứ tự tăng dần về mức độ tối ưu của việc tìm kiếm địa phương. Bắt đầu là những từ khoá tìm kiếm chính. Từ đó, những bài viết chuẩn SEO được hình thành dựa trên những từ khoá đấy, Cuối cùng, việc tối ưu hoá để mang lại thứ hàng tìm kiếm địa phương cao, nằm ở các trang của Google và WordPress.

1. Hướng dẫn SEO từ khoá
Hướng dẫn SEO Local từ khoá.

Từ khoá là thứ quan trọng nhất đối với SEO nói chung cũng như SEO Local nói riêng. Theo nhiều cuộc khảo sát được thực hiện về SEO, nhiều con số và dữ liệu đã chỉ ra con người hiện đại 4.0 truy cập nhiều hơn trên các thiết bị thông minh. Những thiết bị này đã “trải” nên một con đường thuận lợi cho cả doanh nghiệp lần khách hàng. Không dừng lại ở đó, những từ khoá tìm kiếm dần trở nên thịnh hành hơn với nhiều hình thức tìm kiếm, từ nhập bằng tay cho đến nhập bằng giọng nói.

Những từ khoá tìm kiếm trong SEO không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên, một vài khía cạnh đã được đổi mới. Ta sẽ luôn dễ dàng tìm kiếm bất kỳ doanh nghiệp với kết quả đều cho ra địa điểm doanh nghiệp đó. Những thông tin về địa điểm gắn liền với những từ khoá đó.

 1. Từ khoá trong tên miền.
 2. Từ khoá trong Menu của website doanh nghiệp.

Ta có thể sử dụng từ khoá có độ cạnh tranh cao và không nên dùng từ khoá ngắn để SEO. Bên cạnh đó, ta có thể kết hợp công cụ như Google’s Adwords Keyword Tool, Ahrefs để nghiên cứu những từ khoá SEO.

2. Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Đối với bài viết chuẩn SEO, nội dung (content) chính là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Tập trung vào địa phương, chiều sâu, độ lan toả cũng như những nội dung mang kiến thức tốt sẽ giúp SEO Local thành công. Để một bài viết mang chuẩn SEO, ta nên cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng sớm nhất. Bởi vì, nếu họ bỏ dở bài viết giữa chừng, họ cũng đã có thông tin để chia sẻ. Từ đó, họ có khả năng chuyển đổi thành khách hàng sớm hơn.

Vậy ta cần làm gì để có một bài viết chuẩn SEO phù hợp nhất cho SEO Local thời đại hiện nay?

 1. Lập outline, viết bản nháp dựa trên những từ khoá tìm kiếm sẵn có.
 2. Tự tạo cho mình một nội dung ấn tượng, phù hợp nhu cầu xã hội hiện đại. Bạn có thể tham khảo dựa vào các nguồn khác nhau những tuyệt đối không được sao chép.
 3. Tối ưu hoá bài viết chuẩn SEO. Tối ưu tiêu đề, heading, hình ảnh, link…
 4. Sau cùng, nhớ rà soát kỹ lại bài viết.

Bên cạnh nội dung bài viết, ta có thể tạo một bài viết chuẩn SEO bằng cách kết hợp SEO ảnh và video về địa phương đó. Hình ảnh đang là xu hướng tìm kiếm hàng đầu của thời đại Digital Marketing hiện nay. Ngoài ra, việc sử dụng những từ khoá SEO vào bài viết một cách phù hợp. Điều này giúp SEO Local phát huy tối đa hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn viết bài chuẩn SEO tại đây.

3. Hướng dẫn SEO website lên Google
Hướng dẫn SEO website lên Google.

Google ngày càng trở thành công cụ quan trọng trong thời đại số 4.0. Chính vì thế, đây cũng là trang giúp SEO Local tối ưu các từ khoá tìm kiếm nhất. Với nhiều công cụ trợ giúp cho SEO, nhiều thuật toán thông mình, nhiều doanh nghiệp xem Google như “cầu nối” với khách hàng.

Các trang web luôn được Google điều chỉnh và cập nhật thường xuyên. Chính thuật toán này đã cải thiện hơn về các kết quả tìm kiếm. Khi AI ngày càng thông minh hơn và Google ngày càng hiểu rõ ngữ nghĩa của tiếng Việt hơn. Thế nên, cần làm gì để SEO website lên Google?

 1. Phân tích. Không những phải phần tích từ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn về tổng quan thị trường và đối thủ cạnh tranh. Liệt kê những điểm mạnh như: giá, chất lượng, cơ sở vật chất,… Từ đấy dẫn đến việc phân tích thị trường với những xu hướng SEO, SEO Local.
 2. Thiết lập cấu trúc website. Google ngày càng đặt trọng tâm vào tốc độ và cung cấp nhiều công cụ để khách hàng có thời gian đến trang web một cách nhanh chóng nhất. Một giao diện thân thiện của doanh nghiệp bạn với khách hàng và Google. Không cần quá nhiều thao tác, click chuột nhưng vẫn điều hướng tốt.
 3. SEO cấu trúc tốt cho toàn bộ website. Tức là, SEO Local không chỉ tập trung vào một page hay một post nào.
4. Những cấu trúc website cho SEO lên google

Nhiều cấu trúc website chuẩn SEO trên Google như: cấu trúc vòng tròn, cấu trúc phân tán và cấu trúc phẳng. Trong đó, cấu trúc phẳng được sử dụng nhiều nhất trong SEO Local. Nguyên do, vì đây là hình thức phù hợp cho tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp. Đối với cấu trúc này, tất cả bài viết đều được dàn một cách khoa học, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Những từ khoá, nội dung của bài viết sau đều bổ sung và hoàn thiện nhau. Điều này đã giúp việc hướng dẫn SEO Local được thực hiện thích hợp hơn.

5. Hướng dẫn SEO WordPress

Ngày nay, WordPress không chỉ được sử dụng như một trang viết blog ẩm thực, thời trang, làm đẹp. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tối đa những tiềm năng nó mang lại, để trở thành nơi tối ưu SEO Local. Với một hệ thống xây dựng thương hiệu và những trang website lớn.

 Tại sao lại là WordPress? 

Có rất nhiều nguyên nhân cho câu hỏi này. Quan trọng nhất, đây là một hệ thống đa dạng, nhiều chức năng tuỳ biến và cho phép nhiều doanh nghiệp tận dụng tối đa. Chính vì thế, WordPress phù hợp rất lớn với hướng dẫn SEO Local. Không những thế, WordPress cũng rất dễ sử dụng. Đặc biệt, với công cụ tối ưu nhất cho SEO như WordPress SEO plugin by Yoast. Có thể nói, để SEO Local hiệu quả trên WordPress ta cần sử dụng nhuần nhuyễn công cụ này.

WordPress SEO plugin by Yoast.

Ngoài ra, để việc SEO trên WordPress đạt được thứ hạng tìm kiếm cao, ta cần nên chú ý:

 • Tạo ra nhiều backlink với chất lượng, vị trí đặt link và tính liên quan đến bài viết.
 • Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm. Không những thế, những từ khoá chính nên được chứa trong URL. Hãy sử dụng dấu gạch ngang giữa thay vì dấu gạch dưới.
  Ví dụ: https://abc.vn/huong-dan-seo-local/
 • Phát triển các trang mạng xã hội để đa dạng hoá nguồn khách truy cập.
6. Hướng dẫn SEO Google Map

Việc hướng dẫn SEO Local trên trang Google Map đã có bài viết liên quan. Bài viết này không chỉ tìm hiểu về SEO Google Map mà còn hướng dẫn cách mang những địa điểm ấy xếp hạng cao và lọt top 3 của Local Pack.
Hãy cũng đọc bài viết ấy nhé.

 https://thanhkhiet.net/cach-seo-google-map-lot-local-3-pack/ 
Nâng cao SEO Local bằng cách nào
 • Điều quan trọng nhất: tạo nội dung chất lượng cao, độc đáo và không sao chép từ bất kỳ nguồn nào khác. Một nội dung tốt, nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, việc thường xuyên cập nhật và cho ra nhiều nội dung mới càng khiến cho khách hàng an tâm hơn. Doanh nghiệp bạn sẽ tạo được “mối quan hệ lâu dài hơn” với khách hàng.
 • Tiếp theo, tìm kiếm bằng giọng nói cũng cần được tối ưu. Thời đại số hiện nay luôn năng động và nhanh chóng. Chính vì thế, việc nhập liệu bằng tay hiện nay đã không còn là ưu thế. Việc tìm kiếm mọi thứ bằng giọng nói ngày càng trở nên thu hút nhiều khách hàng hơn. Chính vì thế, doanh nghiệp của bạn nên chú tâm vào lĩnh vực này. Không những nâng cao mức độ uy tín cho doanh nghiệp, mà còn hình thức sẽ ngày càng tối tân hơn trong tương lai gần.
 • Sau cùng, cải thiện những bình luận mang tính tiêu cực. Đối với những bình luận tích cực, mang tính đóng góp, xây dựng sẽ giúp doanh nghiệp bạn. Thì những bình luận tiêu cực lại mang chiều hướng trái ngược lại. Tuy nhiên, luôn có những giải pháp để tránh cũng như “vô hiệu hoá” hoàn toàn chúng. Chẳng hạn, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân khách hàng lại đánh giá như thế. Từ đó, bạn có thể khắc phục những phần thiếu sót đấy và cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Khách hàng luôn xem trọng phần đánh giá và xem đấy là thước đo doanh nghiệp. Thế nhưng, họ cũng là những người dễ tha thứ.
Những điểm cần tránh

Quá nhiều thứ. Đừng khiến khách hàng của bạn, những người có nhu cầu tìm đến bạn phải “bội thực”. Quá nhiều nội dung trùng lặp, quá nhiều từ khoá trên cả tiêu đề hoặc thẻ Meta, quá nhiều link, quá nhiều website. Những điều này sẽ khiến khách hàng bối rối khi tiếp cận doanh nghiệp bạn. Hướng dẫn SEO Local giúp bạn tránh những lỗi không cần thiết. Những lỗi này tuy dễ gặp nhưng không khó khi khắc phục. Từ đấy không ảnh hưởng đến xếp hạng trên vị trí tìm kiếm.

Tương lai nào cho SEO Local
SEO Local sẽ còn thay đổi như thế nào.

Theo những thống kê, số lượng và xu hướng hiện nay, hướng dẫn SEO Local đang dẫn đầu thị trường. Không những mang lại tốc độ cải thiện nội dung và thị hiếu của thời đại số hoá hiện nay. Bên cạnh đó, xu hướng SEO Local mang đến sự tiếp cận rộng hơn đối với những thiết bị thông minh nói chung. Mang đến chất lượng, tốc độ, những thuật toán ưu tiên cho các kết quả tìm kiếm tại địa phương. Trong tương lại, hướng dẫn SEO Local ngày càng trở nên mạnh mẽ, là công cụ không thể thiếu trong sự thành công của tất cả doanh nghiệp.

Sau khi đọc xong, nếu bạn thích bài viết hoặc có thắc mắc gì xin hãy nói cho chúng tôi biết ở phần bình luận.