Google Business ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Đây không những là một công cụ giúp ta dễ dàng hoá mọi hoạt động. Không những là các hoạt động hằng ngày mà còn ở những việc làm phức tạp. Hiểu rõ được tầm quan trọng của mình, Google đã cho ra một công cụ mới. Google Business -một công cụ tối ưu hoá gần như tất cả mọi thứ cho một doanh nghiệp.

Cách tiếp cận mới cho doanh nghiệp

Vậy bạn đã từng nghe nói về nó, tìm hiểu cũng như nắm rõ các cách thức của Google Business. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Google Business là gì? Đây có phải là một công cụ miễn phí hay không?

Google Business là công cụ giúp bạn dễ dàng đưa doanh nghiệp xuất hiện trên các lượt tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, các kết quả tìm kiếm còn xuất hiện trên Google Map. Những thông tin ấy sẽ bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ cũng như số điện thoại (NAP). Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý những hình ảnh, thông tin khác về giờ giấc hoạt động, các trang web riêng của doanh nghiệp… Những thông tin gần như là “vô tận” trên Google Business. Và điều này sẽ mang đến cách quản lý nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Không những thế, đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí được công cấp từ chính Google. Bạn sẽ không phải tốn bất cứ chi phí nào cho nó. Mà công cụ này sẽ trở thành một “trợ lý riêng” đảm nhận tất cả vai trò. Bất kể từ việc đưa các thông tin doanh nghiệp tiếp cận với người dùng. Cho đến việc, vị trơ lý này hỗ trợ việc phát triển của doanh nghiệp.

Vậy thực sự Google Business có thể mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Những điều ta sẽ đạt được khi áp dụng Google Business

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng, công ty hoặc một doanh nghiệp và bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ. Bạn sẽ luôn cần một hình thức nhằm quảng cáo cho doanh nghiệp nói chung. Chính vì thế, việc tìm kiếm một cách làm miễn phí gần như là chắc chắn. Thế nhưng, bạn có thể tìm được nó thì không dễ dàng. Google Business chính là thứ mà bạn mong muốn.

Google My Business sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không ngờ tới

Vậy Google Business sẽ mang cho bạn những điều sau đây:

  • Cho mọi người biết bạn đang thực hiện việc kinh doanh.
  • Tối ưu các kết quả tìm kiếm.
  • Đảm bảo mọi thông tin của bạn chính xác và cập nhật thường xuyên.
  • Mang khách hàng đến với bạn.

Hãy cùng tìm hiểu về từng điều trên.

Xác nhận bạn đang thực hiện kinh doanh bằng Google Business

Đây chắc chắn là điều đầu tiên bạn sẽ có được khi áp dụng cách thực hiện của công cụ này. Bạn không cần nhân viên phải phát tờ rơi. Bạn cũng không cần chạy quảng cáo đắt đỏ trên báo chí hay tryền thông. Tất cả điều bạn cần là đưa doanh nghiệp của mình lên Google My Business.

Cách thực hiện này giúp bạn xuất hiện trên hệ sinh thái của Google. Không những trong Google Business mà còn ở tất cả các công cụ Google khác. Điều này tiện lợi đến nỗi, chỉ cần một kết quả tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn cũng đã xuất hiện, vừa có đầy đủ các thông tin vừa có bản đồ tối ưu. Đây không chỉ là cách làm giúp bạn xuất hiện trong các danh sách doanh nghiệp. Mà đây như là một cách “đính ước” của bạn với khách hàng. Những người sẽ sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn sau khi tìm được bạn.

Giúp các kết quả tìm kiếm luôn xuất hiện doanh nghiệp của bạn

Mỗi kết quả tìm kiếm đều có khả năng xuất hiện doanh nghiệp của bạn

Như đã nói ở trên, hệ sinh thái của Google ngày càng trở nên lan rộng. Google ngày càng trở thành một hệ thống thành công trong việc quản lý và thực hiện. Chính vì thế, Google Business chắc chắn sẽ có thể mang doanh nghiệp của bạn đến với những kết quả xuất hiện.

Thuật toán hiện này của Google sẽ luôn mang đến các kết quả có vị trí gần nhất với người tìm kiếm. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có mặt trong công cụ này. Bạn đã có một cơ hội tiếp cận trực tiếp tới người dùng. Ngày nay, những khách hàng sẽ chi tiền đối với những doanh nghiệp mà họ đã tìm hiểu từ trước. Và tất nhiên, cách tìm hiểu luôn là việc tìm kiếm từ Google.

Chính xác, đầy đủ và cập nhật chính là Google Business

Google Business trở thành công cụ không thể thiếu của bạn

Để có thể tối ưu việc xuất hiện của doanh nghiệp, quan trọng chính là ở các thông tin. Điều quan trọng nhất để cho khách hàng thấy chính là sự chính xác, đầy đủ mà còn được cập nhật thường xuyên. Khi mọi người tìm kiếm bạn, số điện thoại hay địa chỉ của doanh nghiệp có hiển thị không? Địa chỉ website có được liệt kê trùng khớp hay không?

Bạn phải nhớ rằng: người dùng sẽ luôn nhìn thấy các thông tin ấy đầu tiên. Họ cần phải nắm rõ những điều trên và tiếp tục đi đến với kết luận họ có lựa chọn doanh nghiệp này hay không. Chính vì thế, việc bạn làm là cần đáp ứng nhu cầu về thông tin. Không những thế, đây còn là cách làm giúp Google dễ dàng quản lý cũng như xác minh cho doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, việc cập nhật các thông tin cũng rất cần thiết. Nếu doanh nghiệp của bạn đã đổi đến một địa chỉ khác. Hoặc xuất hiện thêm nhiều chi nhánh, số điện thoại mới. Cập nhật chúng trên Google Business để khách hàng có thể nắm rõ nhất. Việc làm này sẽ khiến khách hàng có được sự tin tưởng đối với doanh nghiệp. Tương tư, bạn đang cho họ thấy doanh nghiệp bạn rất tôn trọng và lắng nghe từ họ. Ngoài ra, công cụ còn mang lại những trải nghiệm nhanh chóng không chỉ nằm ở việc chỉnh sửa các thông tin.

Mang đến những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Mang hồ sơ doanh nghiệp trên Google Business

Từ ba yếu tố trên đã dẫn đến yếu tố cuối cùng này. Đó chính là khách hàng. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cầm đến nguồn khách hàng tiềm năng. Có thể nói khách hàng là phần không thể thiếu đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Chỉ cần Google Business, mọi thứ khác bạn đã không còn phải lo lắng. Khách hàng sẽ tìm thấy bạn dễ dàng dựa vào các hồ sơ doanh nghiệp. Những thông tin bạn cung cấp trên Google My Business sẽ đưa khách hàng đến với bạn dễ dàng. Họ có thể đến bằng địa chỉ với một bạn đồ hướng dẫn đường đi được Google cung cấp. Hay họ có thể gọi điện xác nhận việc di chuyển đến doanh nghiệp. Ngoài ra, họ có thể để lại lời nhắn cho bạn. Cuối cùng, khách hàng sẽ còn đóng góp những bình luận hoặc đánh giá về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Và chắc chắn, những thứ kể trên điều giúp ích đến doanh nghiệp bạn.

Google Business có thể thực hiện trên bất kỳ nền tảng hiện nay

Bạn có thể dùng công cụ này trên bất kỳ nền tảng

Đúng vậy, bất kỳ nền tảng nào cũng đều có thể thực hiện công cụ này. Và tất nhiên, miễn phí trên tất cả nền tảng ấy.

  • Nếu bạn đang sử dụng desktop, bạn có thể truy cập ngay đến trang web của Google My Business.
  • Thế còn trên nền tảng di động thì sao? Bất kỳ các thiết bị như máy tính bảng hay điện thoại thông mình, thì bạn đều có thể dùng ứng dụng Google My Business. Bạn có thể tải chúng miễn phí từ Google play và Appstore.

Việc thực hiện đưa hồ sơ doanh nghiệp lên Google Business trê cả hài nền tảng, đều mang đến những trải nghiệm tốt. Mọi thứ đều hoạt động mượt mà, đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Một hồ sơ doanh nghiệp miễn phí trên Google Business. Tại sao không?

Đúng vậy. Tại sao lại không đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Business ngay thôi. Theo những nghiên cứu gần đây của Google, họ đã đưa ra những số liệu tuyệt vời cho Google Business. Vào mỗi tháng, hàng triệu, hàng tỉ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google. Và tất cả những con số ấy đều liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Những số liệu cho thấy Google Business mang vai trò quan trọng

Với 5 tỉ lượt tìm kiếm cho các nhà hàng, quán ăn. Và 5 triệu lượt tìm kiếm các quán cà phê tại một vị trí. Không những thế, những số liệu tìm kiếm cho khách sạn, cửa hàng quần áo và các salon cũng đều đạt được những con số tuyệt vời. Vậy còn điều gì khiến bạn ngần ngại trong việc đưa hồ sơ doanh nghiệp lên Google Business đây. Nếu bạn thích bài viết này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hỏi cho chúng tôi biết ở phần bình luận.