Mỗi khi bạn tìm kiếm một quán ăn, cửa hàng bằng công cụ Google, những kết quả cho ra đều có những thông tin. Những thông tin đều cụ thể từ tên, số điện thoại và địa chỉ của nơi đó. Đặc biệt, kết quả còn mang lại một bản đồ nhỏ. Bản đồ này dẫn đường bạn đến với địa điểm ấy. Đây chính cách làm đưa địa chỉ lên Google Map. Cách làm này mang lại rất nhiều hiệu quả kinh doanh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đưa địa chỉ lên Google Map một cách nhanh chóng mà không tốn đồng nào.

Đưa địa chỉ lên Google Map

Đưa địa chỉ lên Google Map không chỉ là đưa những thông tin cần thiết của bạn. Mà đây còn là cách giúp những thông tin ấy xuất hiện những lúc khách hàng có những tìm kiếm liên quan. Đưa địa chỉ lên Google Map sẽ giúp khách hàng tìm kiếm bạn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc này còn rút ngắn được nhiều thời gian hơn. Thử nghĩ, nếu khách hàng có thể tìm được một địa điểm cần thiết một cách vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng. Độ hài lòng của họ sẽ càng cao hơn. Chính vì thế, việc đưa địa chỉ lên Google Map sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và giữ chân họ lâu hơn.

Có thể nói, nếu bạn đang kinh doanh một công ty, quán ăn, cửa hàng… và có một địa chỉ thực. Thế thì, việc đưa địa chỉ lên Google Map được xem như một lợi thế cạnh tranh.

 • Nếu đối thủ kinh doanh của bạn không đưa địa chỉ lên công cụ Google. Bạn đã có một lợi thế vượt qua họ. Những kết quả tìm kiếm từ Google Map sẽ ưu tiên xuất hiện bạn hơn. Vì đây chính là thuật toán ưu tiên của Google. Khách hàng sẽ tiếp cận bạn dễ dàng hơn, dựa vào những thông tin và bản đồ bạn đã cung cấp.
 • Ngoài ra, nếu đối thủ kinh doanh có đưa địa chỉ lên Google Map. Thế thì, bạn cần cung cấp thật chuẩn xác và đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp. Cũng như vị trí ghim của bạn trên bản đồ chính xác hơn đối thủ sẽ giúp bạn thu hút được nhiều hơn.

Có bao nhiêu cách đưa địa chỉ lên Google Map

Những cách đưa địa chỉ lên Google Map

Bạn có thể đưa địa chỉ lên Google Map bằng hai cách

Hai cách làm này đều mang lại kết quả như nhau. Những thông tin về địa điểm công ty, doanh nghiệp của bạn đều xuất hiện trong mỗi lượt tìm kiếm liên quan. Khách hàng sẽ có được địa chỉ chính xác của bạn. Và chắc chắn họ sẽ xuất hiện ở địa điểm ấy chỉ trong tích tắc sau khi tìm kiếm.

Để thu hút được khách hàng, bạn hãy đọc phần tối ưu đưa địa chỉ lên Google Map, bạn có thể đọc thêm ở đây nhé.
Bây giờ, hãy tìm hiểu cách đưa địa chỉ lên Google Map lẫn Google My Business.

Tìm kiếm và đưa địa chỉ lên Google Map

Bạn không những có thể thêm địa chỉ lên Google Map, ngoài ra bạn còn có thể thêm địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Sau đây, hãy đến với phần đầu tiên: Thêm địa điểm bị thiếu.

Đưa địa chỉ lên Google Map sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận bạn hơn

Thêm địa điểm bị thiếu

Đối với cách làm này, bạn có thể sử dụng cả hai nền tảng: desktop lẫn di động. Cách làm trên cả hai đều tương tự nhau, và tất nhiên thực hiện trên di động đều dễ dàng hơn nhiều. Điều bạn cần đầu tiên là:

 • Một tài khoản Google. Bạn có thể sử dụng tài khoản đang có của bạn để thêm các địa điểm của bạn lên Google Map. Bên cạnh đó, nếu chưa có một tài khoản chính thức nào, bạn có thể tạo mới. Cách thức tạo mới rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Tổng hợp thật chi tiết các thông tin cần có để điền, nhập. Những thông tin này sẽ giúp Google nhanh chóng thêm địa điểm của bạn vào Google Map.
Sau khi đã thực hiện xong hai bước trên, việc bạn cần làm đó là gì?
 1. Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bạn có thể sử dụng app Google map, có thể tìm được trong Appstore và Chplay. Hoặc vào trang web: https://www.google.com/maps.
 2. Nhập địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm.
  Đối với nền tảng desktop, thanh tìm kiếm sẽ nằm góc trái trên cùng. Tương tự, nền tảng di động sẽ thể hiện thanh tìm kiếm ở trên cùng của màn hình.
 3. Sau khi kết quả tìm kiếm xuất hiện trên Google Map, bạn hãy nhấp chọn vào phần Thêm địa điểm bị thiếu.
 4. Tiếp theo, Google hiện một bảng thông tin. Điều bạn cần làm đó là nhập những thông tin cần thiết ấy. Bạn cần phải điền thật đầy đủ, chính xác những gì Google yêu cầu. Sau đó, bấm xác nhận thông tin cho địa chỉ này.
  Lưu ý: hãy kiểm tra thật kỹ những thông tin vừa nhập một lần nữa. Nhớ là kiểm tra thật cẩn thận nhé.
 5. Cuối cùng, Google sẽ gửi bạn một email xác nhận bạn vừa Thêm một địa điểm mới. (Email sẽ là email bạn dùng để tạo tài khoản Google, hoặc email bạn cung cấp trong phần thông tin vừa nhập). Sau đó, khoảng hai tuần sau, Google Map sẽ gửi một email về việc bạn đã thành công thêm địa điểm ấy.

Thêm doanh nghiệp của bạn

Việc thêm doanh nghiệp của bạn lên Google Map cũng cần những điều tương tự như trên. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể thực hiện trên desktop. Chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng nền tảng di động để thêm địa chỉ doanh nghiệp. Bạn phải làm sao đây?

Hãy tiếp tục đọc đến phần Đưa địa chỉ lên Google My Business.

Bạn cũng cần những thông tin thật cụ thể và chính xác. Đặc biệt là phần địa chỉ. Phần địa chỉ cần chính xác để bạn có thể nhận được mã PIN xác nhận được Google gửi. Thời gian sẽ từ 5 đến 14 ngày tuỳ theo vùng miền, quốc gia. Ngoài ra, bạn có thể thêm một logo cho công ty bạn. Hoặc thêm những hình ảnh cho dịch vụ và sản phẩm của công ty. Những cách làm này sẽ chuyên nghiệp hoá hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp.

Cách thêm địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map
 1. Đầu tiên, bạn nhập địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp vào thành tìm kiếm.
 2. Bước thứ hai, bạn hãy nhấn chọn vào phần: Thêm doanh nghiệp của bạn.
 3. Sau đó, Google sẽ dẫn bạn sang một trang cửa sơ mới. Tại đây, bạn cần điền những thông tin mà Google yêu cầu. Ví dụ: tên doanh nghiệp cảu bạn, chọn danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, thêm vị trí (địa chỉ đường phố, tỉnh thành và mã bưu chính).
  Tiếp theo, sau khi đã có những thông tin cụ thể trên, Google sẽ yêu cầu bạn kéo thả ghim trên bản đồ. Bạn cần kéo thả ghim cho địa chỉ của bạn thật chính xác. Cách làm này sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm bạn hơn. Không những thế, Google sẽ ưu tiên xuất hiện doanh nghiệp bạn ở các lượt tìm kiếm nói riêng.
  Sau cùng, Google sẽ cần biết: Bạn muốn thể hiện thông tin nào cho khách hàng (số điện thoại và URL trang web của bạn).
 4. Cuối cùng, hoàn tất hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn. Google sẽ cần địa chỉ cụ thể để có thể gửi bưu thiếp chứa mã PIN. Hãy nhập thật cụ thể địa chỉ ấy. Và bưu thiếp ấy có thể cần 14 ngày để đến được tay bạn.

Đưa địa chỉ lên Google My Business

Tương tự như cách đưa địa chỉ lên Google Map (phần Thêm doanh nghiệp của bạn). Cách làm tương tự như thế và chỉ khác một vài chỗ. Thay vì sử dụng trang web hoặc ứng dụng Google Map, bạn cần truy cập trang web: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ . Đối với nền tảng di động, có thể tải app Google My Business trên Appstore và Chplay.

Cách xác nhận địa chỉ doanh nghiệp bằng mã PIN

Sau khi Google đã gửi bưu thiếp chứa mã PIn đến địa chỉ bạn yêu cầu, bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước sau.

Bưu thiếp xác nhận việc đưa địa chỉ lên Google Map
 1. Trong bưu thiếp sẽ có hai phần: thông tin về địa chỉ doanh nghiệp của bạn (your business listing) và mã PIN (your verification PIN). Ngoài ra, chính là phần hướng dẫn chi tiết cách thức xác nhận.
 2. Thực hiện theo từng bước có sẵn. Đầu tiên, truy cập vào trang trình duyệt: https://www.google.com/local/verify.
 3. Dùng mã PIN được Google cung cấp. Sau đó nhấn vào xác nhận (submit) và mọi chuyện đã thành công. Địa chỉ doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu hiển thị trên Google Map.
 4. Thế nhưng, để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể truy cập lại vào Google My Business một lần nữa. Hãy chỉnh sửa logo công ty, những hình ảnh bạn đã chuẩn bị từ trước. Những giới thiệu thật cụ thể cho doanh nghiệp của bạn để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.
Bài viết hướng dẫn bí kíp đưa địa chỉ lên Google Map dễ dàng.

Đó là những cách đưa địa chỉ lên Google Map. Những cách làm này dễ dàng thực hiện và đều miễn phí. Chính vì thế, sao bạn không bắt tay ngay vào việc thực hiện nào. Nếu bạn có bất cứ trở ngại hoặc khó khăn nào, hay bạn thích bài viết này, xin hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé.