Bạn có biết rằng: hiện nay tất cả mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm tất cả mọi thứ. Đặc biệt, họ đều sử dụng Google Map để tìm kiếm mọi địa điểm.
Và bạn có biết: hơn 50% số người dùng trong một ngày tìm kiếm địa điểm trước khi họ đặt chân đến đó.
Đến đây, sao bạn không bắt đầu tìm hiểu về cách tạo vị trí trên Google Map. Một dịch vụ miễn phí, nhưng lại mang đến nhiều nguồn lợi không nhỏ đến bạn.

Những số liệu cho thấy cách tạo vị trí trên Google Map là cần thiết

Như đã nói ở trên, nhiều cuộc khảo sát về việc tìm kiếm các địa điểm đã cho thấy độ quan trọng của nó. Do sự thay đổi về cách sinh hoạt, nhiều hình thức kinh doanh cũng dần thay đổi. Ta không gặp nhiều khó khăn về việc tìm kiếm thông tin. Ta không gặp khó khăn nữa về việc chọn lựa dịch vụ tốt. Những điều ta cần chỉ là tìm kiếm trên Google.

Chỉ với một từ khoá, bạn sẽ thu lại rất nhiều kết quả. Hiện nay, những kết quả về một nơi đều được Google trả về kèm theo một bản đồ hướng dẫn đường đi. Mọi thứ đã được Google tối ưu tốt nhất.

Nhiều khảo sát để hiểu được tầm quan trọng của việc tạo vị trí trên Google Map

Hơn 50% lượt tìm kiếm trong ngày được thực hiện chỉ để tìm hiểu trước về địa điểm.
Và 50% cũng là con số chỉ số người tìm kiếm các địa chỉ về một doanh nghiệp địa phương bằng điện thoại di động.
78% những người tìm kiếm đã sử dụng, mua các sản phẩm mà họ vừa tìm được.

Những số liệu này được thực hiện được tính theo ngày và đều là tìm kiếm các địa điểm.

Vậy bạn đã thấy cách tạo vị trí trên Google Map là cần thiết hay chưa?

Ý nghĩa của cách tạo vị trí trên Google Map

Thực chất, cách làm này mang đến nhiều nguồn lợi cho bất kì mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Chính vì thế, có thể xem đây là hình thức bắt buộc phải áp dụng. Tạo vị trí trên Google Map sẽ mang đến 3 ý nghĩa:

  • Độ phủ sóng
  • Tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
  • Xu hướng tất yếu của thời đại ngày nay.
Những ý nghĩa quan trọng của cách thực hiện này

Độ phủ sóng

Khi bạn đưa vị trí của mình lên bản đồ, bạn đã hiển thị tên cửa hàng, doanh nghiệp, công ty của mình. Cách làm này đã giúp bạn có một “chỗ đứng” trong kinh doanh. Không những thế, việc hiển thị bản đồ sẽ dẫn đường việc tìm kiếm các địa điểm ở cùng tỉnh, thành.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện cách tạo vị trí trên Google Map, họ sẽ tạo cho bạn một trang riêng ở Google Plus. Và tất nhiên, sẽ có kèm theo bản đồ. Từ đấy, việc thu hút khách hàng càng trở nên tốt hơn. Độ phủ sóng của vị trí bạn càng cao trên bản đồ dẫn đến nhiều người sẽ biết đến bạn hơn. Việc tìm kiếm những kết quả liên quan sẽ xuất hiện bạn nhiều hơn.

Tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Chuyên nghiệp sẽ thể hiện ở mặt quảng bá kinh doanh. Sau khi đã có được độ phủ sóng tốt, đã có nhiều khách hàng biết đến bạn. Bạn sẽ mang đến nhiều cơ hội kinh doanh. Vì thế, khách hàng sẽ nhận ra bạn trước các đối thụ cạnh tranh. Bạn giữ vững được sự quảng bá doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, việc thu hút những khách đối với Google Map, Google Plus rất quan trọng. Từ việc thu hút, đến việc họ theo dõi page. Họ sẽ mang đến cho bạn những đánh giá và bình luận về sản phẩm. Nếu thực hiện tốt về mặt dịch vụ, bạn sẽ có trong tay mình rất nhiều khách hàng tiềm năng. Dẫn đến, doanh nghiệp của bạn càng phát triển tốt.

Xu hướng tất yếu của thời đại ngày nay

Đây là một ý nghĩa mang tính chủ quan. Thực vậy, bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng đều thực hiện dịch vụ này. Chính vì thế, bạn bắt buộc phải thực hiện vì cạnh tranh.

Vì đây là dịch vụ miễn phí được phát triển và cung cấp từ Google. Cách tạo vị trí trên Google Map được rất nhiều người áp dụng. Không những không mất phí, mà còn không tốn quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, họ còn kiếm được rất nhiều khách hàng, độ phủ sóng và xây dựng một doanh nghiệp chuyên nghiệp. Vậy thì sao bạn không bắt đầu áp dụng hình thức này ngay.

Sau khi đã hiểu về những điểm tốt của cách làm này, hãy đi đến cách thức thực hiện.

Cách tạo vị trí trên Google Map

Để tạo vị trí trên bản đồ, bạn có thể truy cập vào cả Google Map, hoặc Google My Business – tối ưu rất tốt cho các doanh nghiệp. Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên Google My Business. Để có thể tối ưu bản đồ tốt nhất và xuất hiện trên Google Map nhanh chóng nhất.

Các bước thực hiện trên Google My Business

Bước đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ .Đường link này sẽ dẫn bạn đến trang Google My Business. Sau đó, hãy nhấn nút bắt đầu để thực hiện cách tạo vị trí trên Google Map.

Trang Google My Business

Bước thứ hai, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Tiếp theo, Google sẽ dẫn bạn đến một trang bản đồ gần vị trí của bạn hiện tại. Hãy nhập địa chỉ về vị trí bạn cần tạo. Bạn có thể gõ bằng tiếng Việt để Google có thể dễ dàng xác nhận nhất. Sau khi nhập xong, hãy bắt đầu tìm kiếm và nhấn chọn để tạo địa chỉ doanh nghiệp.

Các bước tạo địa điểm doanh nghiệp sẽ được Google dẫn từng mục một. Việc của bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết ấy. Những thông tin ấy cần bám sát thực tế doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấn hoàn tất hoàn thành cho cách tạo vị trí trên Google Map.

Cuối cùng, Google sẽ cần một địa chỉ, để họ có thể gửi bưu thiếp chứa mã PIN cho bạn. Bưu thiếp này sẽ đến tay bạn trong vòng 14 ngày, tuỳ theo tỉnh thành, quốc gia.

Hoàn tất để vị trí của doanh nghiệp có thể xuất hiện trên Google Map

Những lưu ý trong quá trình thực hiện các bước trên

Đây có thể là lần đầu tiên bạn thực hiện cách làm này. Vì vậy, việc gặp sai sót là hết sức bình thường. Thế nhưng, bạn có thể tránh việc này một cách dễ dàng.

  • Thứ nhất, thực hiện việc nhập liệu những thông tin thật chính xác và cụ thể. Những thông tin đều là những thông tin thực và liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
  • Thứ hai, sau khi hoàn tất cách tạo vị trí trên Google Map, bạn nên kiểm tra lại thật kĩ lưỡng những thông tin ấy.
  • Thứ ba, trong những thông tin mà Google yêu cầu sẽ có phần Mã bưu chính. Sai sót về mã bưu chính xảy đến rất nhiều đối với nhiều người. Họ thường sẽ điền theo thói quen với 100000 cho Hà Nội và 700000 cho thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế, bạn có thể tránh việc này bằng cách truy cập trang: https://www.geopostcodes.com/Vietnam . Trang web này sẽ giúp bạn có được mã bưu chính đúng nhất với vị trí của bạn.

Nếu gặp phải lỗi quá 14 ngày vẫn không nhận bưu thiếp xác mình, bạn cần làm gì

Thông thường nếu quá 14 ngày và bạn vẫn không nhận được bưu thiếp từ Google Map. Những lý do có thể bắt nguồn do thư chưa được chuyển tới hoặc thư gửi nhầm bưu cục. Ngoài ra, cũng có thể đến từ các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, khả năng cao do bạn đã dùng sai mã bưu chính. Chính vì thế, sau hơn 14 ngày bạn vẫn chưa nhận được thư.

Vậy ta cần phải làm gì khi gặp phải trường hợp trên?

Để khắc phục cho trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

  • Tìm mã bưu chính chính xác với địa điểm của bạn với link ở phía trên.
  • Thay đổi những thông tin đã nhập chưa chính xác tại Google My Business.
  • Sau khi đã thay đổi, hãy yêu cầu Google gửi phát lại thư xác minh khác.
Nhấp chọn phần Thông tin
Tiến hàng sửa những thông tin chưa chính xác
Cách thức thay đổi đơn giản cho những thông tin chưa chính xác

Đầu tiên, truy cập trang web Google My Business. Nhấp chọn vào phần Thông tin và từ đấy sửa lại những thông tin chưa chính xác. Nếu như lỗi thực sự đến từ mã bưu chính, hãy sửa với mã bạn tìm được ở trang web mà bài viết đã cung cấp.
Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất, hãy quay lại trang xác minh doanh nghiệp. Thực hiện những bước để Google có thể phát lại bưu thiếp chứa mã PIN cho bạn.

Hãy thực hiện từng bước trên thực cẩn thận

Cách tạo vị trí trên Google rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả kinh doanh ngoài mong đợi đến cho bạn. Tuy nhiên, cách làm này có thể vẫn gặp những lỗi nhỏ. Chính vì thế, hãy đọc thật kĩ bài viết và tránh đi những lỗi không đáng có. Sau cùng, nếu thích bài viết hoặc gặp những bất cập, xin hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé.