Google Map từ lâu đã trở thành một công cụ không thể thiếu của cuộc sống hiện nay. Bất kể khi nào, làm gì, đi đâu, ta đều sử dụng nó. Đây không chỉ là một ứng dụng giúp ích cho đời sống, giúp những công việc, kế hoạch trở nên tiện lợi. Mà Google Map còn là giải pháp kinh doanh cho rất nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map là một công cuộc cần tối ưu nhất.
Vậy sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo địa điểm trên Google Map vừa nhanh, vừa rẻ và vừa dễ dàng.

Thế nào là cách tạo địa điểm trên Google Map?

Google Map là công cụ giúp chúng ta tìm đường, tìm những địa chỉ mà ta muốn đến. Bên cạnh đó, đây còn là công cụ giúp ta khám phá những quán ăn, cửa hàng quần áo, đồ lưu niệm… Hoặc tìm những tiện ích khác như: trường học, bệnh viện, công viên. Và những việc tìm kiếm này rất dễ dàng. Điều bạn cần chỉ là một địa chỉ cụ thể hay tên đường, hoặc ít nhất là cụm từ liên quan đến địa điểm ấy.

Vậy thế nào là cách tạo địa điểm trên Google Map?
Tại sao đưa địa điểm lên công cụ này luôn được các doanh nghiệp ưa chuộng và áp dụng?

Đây là cách làm mang lại những kết quả tìm kiếm có kèm theo bản đồ của Google Map. Ngoài ra, còn sẽ có số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp và địa chỉ website. Không những thế, kết quả còn có giờ hoạt động của doanh nghiệp, những hình ảnh và đánh giá cụ thể mà bạn cập nhật trong Local SEO.

Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu những công ty, cửa hàng cụ thể – brick and mortar business. Thì đây chính là một giải pháp tối ưu nhất. Bởi vì, cách tạo địa điểm trên Google Map sẽ giúp khách hàng tìm được bạn một cách dễ dàng hơn. Điều này sẽ trở thành một lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo địa điểm trên Google Map sẽ đạt được nhiều điều cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa của cách tạo địa điểm trên Google Map

  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng.
  • Hiển thị tên công ty, địa chỉ doanh nghiệp trên mọi công cụ của Google.
  • Cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm
  • Tối ưu hoá trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Khách hàng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển của một doanh nghiệp. Nếu bạn thu hút được nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn thì đó là một thành công lớn. Chính vì vậy, cạch tạo địa điểm trên Google Map sẽ giúp bạn hoàn thiện việc đó dễ dàng. Tiếp cận dễ dàng và trực tiếp khách hàng thông qua việc tìm kiếm. Chắc chắn, khách hàng sẽ luôn tìm kiếm bạn trên Google Map trước. Không những để xác nhận doanh nghiệp bạn thật sự tồn tại, tìm hiểu về những dịch vụ. Khách hàng còn cần kiểm tra giờ giấc hoạt động, đường đi và cách đến nơi ấy nhanh nhất.

Hiển thị tên công ty, địa chỉ doanh nghiệp trên mọi công cụ của Google

Sau khi tạo địa điểm trên Google Map, doanh nghiệp bạn sẽ xuất hiện tại địa chỉ http://google.com/maps. Ngoài ra, công ty của bạn còn hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm. Không những trên các cụm từ tìm kiếm mà còn trên một số truy vấn có chứa tên tỉnh, thành.

Bên cạnh đó, Google Map sẽ tự động tạo một trang cá nhân -fanpage trên Google Plus. Tất nhiên, nó sẽ hiển thị kèm theo bản đồ. Việc làm này giúp công ty, doanh nghiệp thu hút khách hàng vào theo dõi page. Nếu bạn thường xuyên cập nhật, đăng tải thông tin lên, bạn sẽ có nhiều khách hàng review.

Càng nhiều review càng tỉ lệ thuận với việc bạn có được, giữ chân được nhiều khách hàng.
Công cụ của Google.

Ngoài ra, địa điểm doanh nghiệp còn hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.

Cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm

Việc thu hút được nhiều khách hàng đánh giá cho dịch vụ càng giúp bạn cải thiện nhiều hơn. Bởi vì, những đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn nhận ra những điểm thiếu sót cũng như cần sửa chữa, cải thiện. Nếu bạn đã cải thiện được điều khách hàng mong muốn, họ sẽ thấy doanh nghiệp bạn chịu thay đổi vì họ. Từ đó, sẽ tạo nên được lòng tin nơi khách hàng và giữ chân họ lâu hơn.

Tối ưu hoá trong quá trình phát triển doanh nghiệp

Sau khi đã có lượng khách hàng từ cách tạo địa điểm trên Google Map, đó cũng là lúc doanh nghiệp của bạn được chú tâm nhiều hơn. Từ đây sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong việc quảng bá doanh nghiệp.

Cách tạo địa điểm trên Google Map là một dịch vụ miễn phí của Google. Đặc biệt là của Google My Business. Cách làm này nói riêng sẽ giúp bạn đưa tên tuổi doanh nghiệp lên Google Map dù bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ.

Google My Business đã cung cấp cách tạo địa điểm tối ưu hơn cho doanh nghiệp.

Cách tạo địa điểm trên Google Map

Những chuẩn bị để có cách tạo địa điểm trên Google Map

Điều quan trọng nhất để có cách tạo địa điểm trên Google Map chính là thông tin. Thông tin phải thật cụ thể từ: tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP). Ngoài ra, bạn còn cần liệt kê những thông tin mà khách hàng có thể cần đến. Ví dụ như: địa chỉ website, email, toàn bộ những backlink của doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh thông tin, hình ảnh cũng là điều rất cần tối ưu. Những hình ảnh của công ty, những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng hình ảnh logo của công ty. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận ra doanh nghiệp của bạn rõ ràng hơn.

Cuối cùng, do việc xác nhận từ Google Map sẽ tốn kha khá thời gian. Vậy làm thế nào để tối ưu để đạt kết quả nhanh chóng. Điều bạn cần làm chính là: đưa ra địa chỉ chính xác để có thể nhận mã PIN của Google.

Những bước tối ưu hoá cho địa chỉ doanh nghiệp

Lưu ý, bạn cần phải có tài khoản Google để tạo địa điểm trên Google Map. Nếu như bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đăng kí và tạo mới.

Tìm kiếm địa chỉ

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Từ đấy, truy cập vào trang web chính của Google Map.

Tiếp theo, điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm.

Điền địa chỉ vào thanh tìm kiếm.

Sau đó, nhấn vào Tuỳ chọn “Thêm địa điểm bị thiếu”.

Thêm địa điểm bị thiếu.

Chỉnh sửa những thông tin cơ bản

Google Map sẽ hiện một cửa sổ mới. Việc bạn cần làm đó chính là bổ sung những thông tin cần thiết vào.
Nếu bạn muốn bổ sung địa chỉ, bạn cần điền đủ các thông tin như sau:

  • Tên địa điểm
  • Địa chỉ đường, quận, huyện, tỉnh, thành
  • Chọn danh mục cho địa điểm đó
  • Thêm số điện thoại, giờ làm việc và trang web
Điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất những thông tin trên, bạn hãy bấm Gửi để xác nhận địa điểm này. Google sẽ gửi bạn một email thông báo việc tiến hành xác thực địa điểm ấy. Và sau khoảng hơn 10 ngày, Google sẽ gửi thông báo xác minh địa điểm thành công trên Google Map.

Cách tạo địa điểm trên Google My Business

Vậy nếu bạn đang cần xác nhận địa điểm cho một doanh nghiệp thì sao?

Nếu bạn đang cần xác nhận địa điểm doanh nghiệp thì bạn không cần thực hiện các bước nhập thông tin ở trên. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn chọn vào dòng chữ “Xác nhận doanh nghiệp này”.

Xác nhận địa điểm doanh nghiệp trên Google Map.

Ngay sau khi bạn chọn vào dòng chữ đó, bạn sẽ được chuyển sang trang xác nhận địa điểm doanh nghiệp. Những hình ảnh bên dưới sẽ giải thích trình tự và các bước thực hiện việc xác nhận cho bạn.

Trang xác nhận sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin về vị trí bạn đang ở đâu. Những thông tin bao gồm: quốc gia/ vùng, địa chỉ đường phố, thành phố, tỉnh thành và mã bưu chính. Lưu ý, bạn có thể truy cập để lấy được Mã bưu chính chính xác nhất. Việc có được Mã bưu chính chuẩn xác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh gặp lỗi không nhận được thư từ Google.

Tên doanh nghiệp.

Tiếp theo, Google Map sẽ yêu cầu bạn Kéo ghim vào địa điểm bạn muốn đưa lên.

Kéo ghim trên bản đồ Google Map.

Sau đó, bạn hãy lựa chọn những tuỳ chọn thích hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hoàn tất việc đăng kí địa điểm doanh nghiệp.

Cuối cùng, bạn sẽ phải chọn cách xác mình địa điểm doanh nghiệp của mình. Sau khi nhấn nút Gửi thư, bạn sẽ cần hai đến bốn tuần để Google xác minh và gửi thư tay về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Lưu ý về cách tạo địa điểm trên Google Map

Cách tạo địa điểm trên Google Map.

Việc xác mình từ Google, cũng như việc Google gửi thư tay về địa chỉ của bạn cần khá nhiều thời gian. Chính vì thế, bạn đừng quá lo lắng. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra thật kĩ các bước thực hiện trên. Cũng như việc hoàn thiện cho những sản phẩm dịch vụ của bạn.

Đây là bài viết giúp bạn thật hiện thành công cách tạo địa điểm trên Google Map. Đây không những là cách làm không tốn bất kỳ một chi phí nào, dễ dàng thực hiện mà còn tối ưu nhanh chóng. Nếu bạn thích bài viết này hoặc gặp bất kỳ trở ngại và có câu hỏi nào, xin hãy cho chúng tối biết ở phần bình luận nhé.