Cách tạo địa điểm trên bản đồ đã trở thành một dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tại sao khi bạn tìm kiếm một địa chỉ cụ thể, Google sẽ hiển thị kết quả với một bản đồ kèm theo. Và tại sao doanh nghiệp của bạn lại không hiện kết quả như thế. Đó là vì bạn chưa đưa địa chỉ mình lên Google Map.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo địa điểm trên bản đồ đơn giản nhất.

Cách tạo địa điểm trên bản đồ là gì?

Nếu bạn tìm kiếm những từ khoá, cụm từ, địa điểm cụ thể trên bản đồ, bạn sẽ thu được kết quả với một bản đồ kèm theo. Những bản đồ kèm theo ấy sẽ giúp khách hàng có những chỉ dẫn rõ ràng. Họ có thể đinh hướng được đường đi, cách thức đến địa điểm mong muốn. Vì vậy, cách tạo địa điểm trên bản đồ là cách làm đưa địa chỉ doanh nghiệp lên công cụ Map. Đặc biệt, chính là Google Map.

Đây là cách làm giúp cho mọi doanh nghiệp, bất kể từ lớn đến nhỏ. Bởi vì, đối với Google Map đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần tốn bất cứ đồng nào để tạo một địa điểm. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn ở dưới bài.

Chúng ta cần có cách tạo địa điểm trên bản đồ làm gì?

Tại sao ta cần học cách tạo địa điểm trên Google Map nói riêng

Về tổng quan, tạo địa điểm trên bản đồ sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Thời đại số hiện nay khiến cho mọi người ai cũng trở nên tất bật hơn. Mọi thứ cần phải diễn ra nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn. Chính vì thế, Google nói riêng đã có nhiều thay đổi về thuật toán của họ. Cách làm này đã ngày càng tập trung hơn về trải nghiệm người dùng nói chung. Chỉ cần một cú click tìm kiếm, mọi thông tin đã nằm trong tay bạn. Không những là những thông tin, tin tức liên quan. Bên cạnh đó, Google còn cung cấp những bản đồ địa chỉ cụ thể hướng dẫn đến địa điểm đó.

Vậy tại sao chúng ta cần tìm hiểu cách tạo địa điểm trên bản đồ?
Hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới.

Chúng ta sẽ có hai lý do chính để trả lời cho câu hỏi này. Đầu tiên sẽ là những ích lợi cho những cá nhân và thứ hai là cho các doanh nghiệp.

Lợi ích đối với cá nhân

Nếu như trước đây, mỗi khi tìm đường đến bất cứ địa điểm nào, ta đều gặp những bất cập. Chẳng hạn, khi ta cần tìm đường ra quận 1, có rất nhiều địa điểm Google không hiển thị ra. Những đường đi cũng tương tư còn rất nhiều thiếu sót. Bên cạnh đó, việc tối ưu để cho ra những đường đi thuận tiện nhất cũng chưa được Google phát triển mạnh. Gần như để đi được đến các địa chỉ ấy, bạn chỉ có thể dựa vào việc hỏi đường.

Thế nhưng, bây giờ Google Map đã ngày càng thuận tiện hơn. Việc thực hiện các cách tạo địa điểm trên bản đồ đã giúp mội thứ thay đổi. Chỉ cần tìm kiếm, việc còn lại cứ để Google Map lo. Công cụ này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách di chuyển nhanh chóng nhất. Đặc biệt với nhiều loại phương tiện di chuyển khác nhau như: đi bộ, xe máy, xe hơi hoặc phương tiện công cộng.

Không chỉ mang tính cá nhân, cách tạo địa điểm còn phục vụ cho công đồng

Cách tạo địa điểm trên bản đồ không những cho mỗi cá nhân mà còn cho rất nhiều người sử dụng công cụ. Cách làm này sẽ mang tính cộng đồng cao. Bởi vì, sẽ có nhiều người gặp khó khăn khi tìm kiếm đến những vị trí. Hãy tưởng tượng nếu vị trí họ tìm gần với vị trí của bạn. Và bạn đã đưa địa điểm lên bản đồ, thì việc tìm kiếm của họ sẽ càng trở nên dễ dàng. Việc làm tuy chỉ mất bạn vài phút, nhưng lại giúp đỡ người khác rất nhiều.

Lợi ích đối với doanh nghiệp, công ty

Đối với cá nhân, chúng ta đã được lợi một phần lớn. Thế còn đối với doanh nghiệp, bạn sẽ đạt được những điều gì? Đó chính là khách hàng của bạn.

Khách hàng hiện nay luôn thích tìm hiểu trước về những dịch vụ và sản phẩm họ cần. Họ sẽ luôn ưu tiên cho những dịch vụ, sản phẩm được cung cấp một cách cụ thể nhất. Những bình luận hoặc đánh giá tốt cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, bất cứ khi nào, họ cũng đều muốn tìm đến địa điểm để mua hàng. Dù có thể việc mua sắm dịch vụ online đang rất cạnh tranh. Đây có thể xem như một tỉ lệ chuyển đổi cao giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, nếu họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm thì sao?

Cơ hội cho nhiều doanh nghiệp

Đó có thể là công việc cuối cùng của bạn. Sau khi đã có nhiều chiến dịch quảng bá kinh doanh, hãy tìm hiểu ngay cách tạo địa điểm trên bản đồ. Việc làm này sẽ giúp những kết quả tìm kiếm của khách hàng xuất hiện một bản đồ kèm theo. Việc tìm đến địa điểm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu đối thủ cạnh tranh không thể trả kết quả kèm theo bản đồ hướng dẫn, đó chính là lợi thế của bạn. Cách tạo địa điểm trên bản đồ chính là ưu tiên lớn nhất đối với mọi khách hàng.

Không những thế, cách tạo địa điểm trên bản đồ sẽ nâng cao hơn về hình ảnh của doanh nghiệp. Cách làm này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, mà còn mang tính quảng bá cao.

Những lí do trên đã có thể khiến bạn hứng thú về cách tạo địa điểm trên bản đồ chưa. Sau đây,chúng ta hãy đi đến phần hướng dẫn cách đưa địa điểm trên Google Map.

Hướng dẫn cách tạo địa điểm trên bản đồ

Cách tạo địa điểm trên bản đồ bằng công cụ Google Map

Những cách làm sau đây sẽ hết sức đơn giản. Như đã nói từ đầu, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Điều bạn cần chỉ là một tài khoản Google (Google account). Bạn có thể sử dụng tài khoản hiện có hoặc tạo mới chỉ với vài bước đơn giản tại: https://www.google.com/accounts.
Việc sử dụng tài khoản của Google sẽ gúp họ dễ dàng hơn trong việc quản lý. Không những thế còn dễ dàng việc xác định vị trí của bạn.

Những bước thực hiện cụ thể

Sau đó, hãy truy cập đến trang Google Map tại: https://maps.google.com. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Map trên Appstore và Chplay.

Tại đây, bạn hãy nhập liệu thật chính xác địa điểm của bạn vào Thanh tìm kiếm. Đối với trình duyệt web, thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện góc trái, trên cùng của màn hình. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng trên nền tảng di động, thanh tìm kiếm sẽ nằm trên cùng màn hình.

Sau khi, đã tìm kiếm thành công địa điểm, ta hãy cùng đi đến bước tiếp theo. Bạn hãy chọn phần Thêm địa điểm bị thiếu. Hãy nhập những thông tin cần thiết cho Google Map.
Lưu ý: những thông tin hãy thật cụ thể và chính xác. Điều này sẽ giúp việc xác nhận địa điểm của bạn nhanh chóng hơn.
Những thông tin sẽ bao gồm: Tên, Số điện thoại, Địa chỉ (đây là 3 thứ quan trọng nhất). Ngoài ra sẽ còn có: danh mục cho địa điểm, giờ hoạt động…

Cuối cùng, sau khi đã nhập liệu xong những thông tin. Bạn hãy kiểm tra lại thật kĩ. Nếu không còn gì thay đổi, hãy bấm Gửi. Như thế bạn đã hoàn tất cách tạo địa điểm bản đồ, Google sẽ gửi bạn một email thông báo. Sau đó, Google cũng sẽ gửi lại một email xác nhận việc bạn đã thực hiện thành công.

Thêm doanh nghiệp của bạn với cách tạo địa điểm trên bản đồ

Sau khi đã hiểu được cách tạo địa điểm trên bản đồ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu việc thêm địa chỉ doanh nghiệp. Cách làm tương tự với việc Thêm địa điểm. Bạn cũng cần một tài khoản Google, để Google có thể nhanh chóng xác nhận và quản lý hơn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng trên trình duyệt ở trang Google Map. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bằng ứng dụng Google My Business.

Trình tự thực hiện cách tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Map

Đầu tiên, bạn cũng cần tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp trên Thanh tìm kiếm. Sau khi đã nhận được kết quả, hãy nhấn chọn Thêm doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, Google sẽ dẫn bạn đến một cửa sổ mới. Tại đây, hãy nhập thật cẩn thận những thông tin Google yêu cầu. Những thông tin tương tự cách làm ở trên. Chính vì thế, hãy nhớ nhập thật chính xác, tránh sai sót.

Cuối cùng, Google cần một địa chỉ cụ thể để có thể gửi bưu thiếp chứa mã PIN tới bạn. Vậy cách tạo địa điểm trên bản đồ đã hoàn tất.

Cách tạo địa điểm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn chinh phục cách tạo địa điểm trên bản đồ dễ thực hiện nhất. Chính vì thế, nếu bạn thích hoặc có bất cứ khó khăn trong việc thực hiện, hãy cho chúng tôi biết ở bên dưới phần bình luận.