Đã bao giờ bạn suy nghĩ hay bất gặp những câu hỏi sau đây:
1. Đưa địa chỉ lên Google Map là như thế nào?
2. Những lợi gì, mất gì khi đưa địa chỉ hiển thị trên Google Map.
3. Cách tạo địa chỉ trên Google Map như thế nào đây? Có mất tiền? Có tốn thời gian, công sức?

Bài viết này sẽ hướng dẫn tất cả cho bạn cách tạo địa chỉ trên Google Map. Và bạn sẽ thấy điều này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Công cụ Google Map giúp ích rất nhiều cho thời đại 4.0 hiện nay

Tạo địa chỉ trên Google Map là gì?

Tạo địa chỉ trên Google Map là cách làm tối ưu cho nhiều công ty, doanh nghiệp. Cách làm này giúp những cửa hàng, quán ăn, quán cà phê, khách sạn, công ty xuất hiện trên Google. Nếu khách hàng có những tìm kiếm liên quan trên Google Map. Họ sẽ tìm ra ra những vị trí trên bản đồ.

Chính vì thế, nhiều chủ sở hữu của một công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu chú ý đến cách làm này,. Không những tiếp cận dễ dàng hơn với các khách hàng. Mà đây còn là một hình thức cạnh tranh trong thời đại mới.

Cách tạo địa chỉ trên Google Map đã có rất nhiều thay đổi. Hiện nay, cách làm này giờ đã rất đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn trước. Cũng như, khả năng thực hiện thành công là rất cao.

Những nguyên nhân bạn cần có cách tạo địa chỉ trên Google Map

Có rất nhiều nguyên nhân bạn cần biết về cách tạo địa chỉ trên Google Map

Như đã nói ở trên, những cách tạo địa chỉ trên Google Map đang trở thành hình thức tiếp cận khách hàng mới. Thời đại hiện nay, bất cứ ai cũng trang bị cho mình những thiết bị di dộng hiện đại. Bất kể khi nào có nhu cầu, mọi người sẽ đều sử dụng điện thoại để tìm kiếm. Đặc biệt, họ sẽ sử dụng Google Map để tìm kiếm địa điểm. Những lượt tìm kiếm về địa điểm ăn uống, cửa hàng, trung tâm thương mại. Không những vậy, họ cũng sẽ khám phá những địa điểm mới. Chính vì thế, việc càng sớm đưa địa điểm kinh doanh của mình lên Google Map rất quan trọng. Đây được xem như là bước tiến mới, giúp bạn thu hút thêm được nhiều khách hàng.

Khách hàng luôn là đối tượng quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của việc kinh doanh. Những nhu cầu của họ về các dịch vụ, sản phẩm sẽ đi kèm việc họ cần bạn nhiều hơn. Nếu họ tìm kiếm được địa chỉ kinh doanh của bạn trên Google Map. Họ sẽ nhanh chóng xuất hiện trước cửa tiệm của bạn trong một tương lại gần.

Những lý do khác

Bên cạnh yếu tố khách hàng, chúng ta sẽ còn nhiều nguyên nhân khác. Một trong những nguyên nhân ta phải có cách tạo địa chỉ trên Google Map đó chính là: hội nhập. Bất kể công việc kinh doanh nào cũng cần những thay đổi riêng theo từng thời kì. Đối với thời đại 4.0 hiện nay, mọi thứ đều gắn liền với các thiết bị thông minh. Không những phải mạnh mẽ, thuận tiện mà còn phải nhanh chóng. Chính vì thế, việc đưa địa chỉ lên Google Map là cách làm theo xu hướng của xã hội hiện nay.

Bạn có mất gì khi thực hiện cách tạo địa chỉ trên Google Map

Bạn sẽ mất gì khi thực hiện dịch vụ này?

Tạo địa chỉ trên Google Map gần như là cách làm không hề tiêu tốn bất kì nguồn lợi nào. Đây là cách làm miễn phí của Google, và đặc biệt của Google My Business. Với dịch vụ miễn phí này, bất cứ công ty nào, từ lớn đến nhỏ đều có thể hợp thức hoá họ trên Google Map.

Ngoài việc miễn phí, dịch vụ này còn không làm mất thời gian của bạn. Từ việc đăng kí một tài khoản Google, việc tạo địa chỉ đều được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Nhanh chóng, tiện lợi luôn là những tiêu chí hàng đầu của việc phát triển Google.

Vừa không tốn kém, vừa không mất quá nhiều thời gian, công sức. Vậy tại sao bạn không bắt đầu tìm hiểu cách tạo địa chỉ trên Google Map ngay.

Các bước chuẩn bị cho cách tạo địa chỉ trên Google Map

Những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện cách tạo địa chỉ trên Google Map
 • Điều đầu tiên chính là một tài khoản Google, hoặc một email để có thể tạo địa chỉ.
  Cách để tạo tài khoản Google hay là một email thì giờ đây dã rất dễ. Bạn có thể sử dụng Gmail để tạo mới một tài khoản.
 • Thứ hai, chuẩn bị những thông tin cụ thể về địa điểm kinh doanh của bạn. Những thông tin ấy bắt buộc phải chính xác và có tên, số điện thoại và địa chỉ đường phố (NAP). Ngoài ra, bạn còn cần những thông tin khác như: giờ làm việc, mã bưu chính, danh mục cho địa điểm kinh doanh, URL và những backlink…
  Mã bưu chính bạn có thể tìm kiếm chính xác tại trang web: https://www.geopostcodes.com/Vietnam . Đây là trang web giúp bạn lấy được mã bưu chính chính xác nhất.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn đang kinh doanh từ hai địa điểm kinh doanh trở lên. Bạn cần phải chọn Có ở phần thêm địa chỉ khác. Cách làm này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn địa điểm gần họ hơn. Đồng nghĩa là dễ dàng đáp ứng được sự hài lòng của họ hơn.

Cách tạo địa chỉ trên Google Map

 • Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang web sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ . Sau đó, nhấn chọn vào nút bắt đầu ngay.
 • Sau khi nhấn vào, Google sẽ dẫn bạn đến trang đăng nhập của họ. Bạn cần nhập tài khoản Google bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước trên. Nhấp Enter sau khi đã điền ID và mật khẩu.
 • Google My Business sẽ hiện lên trang Tìm và quản lý doanh nghiệp. Nếu bạn chưa đưa địa điểm của mình lên Google Map, hãy kéo xuống phía dưới cùng. Chọn vào mục Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google.
 • Theo đó, tiếp tục điền những thông tin cần thiết của doanh nghiệp bạn. Những thông tin mà Google yêu cầu cũng đã được bạn chuẩn bị sẵn ở phần trên. Việc bạn cần làm là nhập thật chính xác, kiểm tra thật kĩ lưỡng.
 • Sau khi đã nhập phần địa chỉ đường phố của công ty, doanh nghiệp xong. Google Map sẽ yêu cầu bạn kéo thả ghim vị trí lên bản đồ. Bạn cần phải chọn vị trí thả thật chính xác, trùng khớp với vị trí bạn đã cung cấp. Việc này sẽ giúp Google xác mình vị trí của bạn nhanh chóng hơn.
 • Bước cuối cùng, hoàn tất hồ sơ quản lý doanh nghiệp. Bạn sẽ phải điền thông tin về địa chỉ bạn sẽ nhận bưu thiếp có mã PIN từ Google.

Những lỗi có thể xảy ra trong khi tạo địa điểm

Lỗi quá 14 ngày vẫn chưa nhận được bưu thiếp từ Google

Bạn cần phải biết rằng, thời gian Google chuyển bưu thiếp đến tay bạn là từ 5 – 14 ngày. Thời gian này đều từ thuộc vào tỉnh, thành, quốc gia, nơi bạn đang sinh sống. Chính vì thế, nguyên nhân bạn không nhận được, có thể là do: thư chưa chuyển tới, chuyển nhầm bưu cục hoặc những nguyên nhân chủ quan khác.

Hầu hết lỗi này sẽ bắt nguồn từ việc: sai những thông tin cơ bản. Thông tin mà bạn không thể sai đó là: thông tin về tên doanh nghiệp, số điện thoại và địa chỉ. Thử tưởng tượng, nếu sai những thông tin cơ bản này, Google sao có thể gửi thư xác nhận đến cho bạn. Ngoài ra, nguyên nhân có thể đến từ sai thông tin địa chỉ nhận bưu thiếp. Địa chỉ nhận bưu thiếp cần phải chính xác tuyệt đối và thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, đa số lỗi 14 ngày chưa nhận được thư từ Google do: sai mã bưu chính. Hầu hết, mọi người đều có thói quen điền mã bưu chính cho Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt là 100000 và 70000. Điều này khiến thư xác nhận đã tới, nhưng không tới được bưu cục gần bạn nhất. Từ đó, bạn vẫn mãi chưa nhận được thư.

Cách khắc phục

Để khắc phục điều này, bạn cần truy cập vào đường link đã được chèn ở phần trước. Đây là trang web uy tín, giúp bạn nhận được mã bưu chính chính xác nhất: https://www.geopostcodes.com/Vietnam .

Làm theo những xác nhận bên dưới hình để có thể thay đổi được những thông tin. Bạn cần thay đổi lại những thông tin cho thật chính xác, đặc biệt tìm đúng mã bưu chính của nơi bạn sống.Google sẽ gửi lại bưu thiếp mới cho bạn dựa trên những thông tin vừa được sửa đổi.

Nhấn chọn phần Thông tin trên trang Google My Business
Sau đó, thay đổi và điều chỉnh lại những thông tin cần thiết

Sau khi hoàn thành, hãy quay trở lại và yêu cầu Google gửi thư mới cho doanh nghiệp bạn. Điều bạn cần chỉ là chờ đợi, hoặc bạn có thể kiểm tra và phát triển về những sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bài viết này đã hướng dẫn bạn những khái niệm và lí do bạn cần tìm hiểu cách tạo địa chỉ trên Google Map. Cách làm thì đơn giản mà lại không tốn kém điều gì. Vậy tại sao bạn không bắt tay ngay vào
Nếu bạn thích bài viết này hoặc có bất kì trở ngại nào trong suốt quá trình tạo địa chỉ, sao bạn không cho chúng tôi biết ở bên dưới phần bình luận nào.