Doanh nghiệp bạn cần kế hoạch kinh doanh hiệu quả hay lên top tìm kiếm?
Thế nhưng, gần đây Google đã thay đổi Local Pack – chỉ hiển thị 3 kết quả tìm kiếm. Bài viết này giúp bạn đạt cách SEO google map lọt Local 3 – pack hiệu quả nhất.

cach seo google map

Cách SEO trên google map

Cách SEO google map hay còn gọi là SEO kết quả tìm kiếm trên bản đồ doanh nghiệp. Đây là giải pháp marketing không những đem lại kết quả tốt mà còn ít tiêu tốn tiền bạc. Cùng sự phát triển của thời đại số hiện nay, những thiết bị thông minh được sử dụng nhiều hơn trước. Ví dụ như laptop, máy tính bảng và đặc biệt là điện thoại thông minh. Vừa nhỏ gọn, dễ sử dụng và có khả năng tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Vì thế, cách SEO google map không những tập trung vào nền tảng desktop mà còn trên nền tảng di động. Có thể nói, việc thay đổi của google cũng bắt nguồn từ đây. Khi kết quả hiện thị ít hơn, nhưng giúp người dùng tìm kiếm một cách dễ dàng hơn, tiếp cận với doanh nghiệp “lọt top” mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, đây còn là cách làm tối ưu nhất, nhanh chóng nhất hiện nay. Việc tối ưu SEO sẽ giúp địa điểm doanh nghiệp xuất hiện và tồn tại lâu hơn, ổn định hơn.

Tầm quan trọng của nền tảng di dộng đối với cách SEO google map

 • Đầu tiên, đối với tất cả mọi người hiện nay, nếu có bất kỳ câu hỏi, suy nghĩ mà không thể tìm được đáp án. Chúng ta thường sử dụng google.
 • Thứ hai, khi có nhu cầu tìm hiểu về các mặt hàng hoặc dịch vụ nào đó. Chúng ta lại sử dụng google map nói riêng. Cần đi đâu, cần ăn gì, cần chơi gì, ta cũng đều “nhờ” google map. Kết quả, những chiếc điện thoại thông minh mang bên người trở thành vật bất ly thân.
 • Thứ ba, thiết bị thông minh còn giúp ta nắm rõ hơn nhiều thông tin về địa điểm ấy. Nếu như trước đây, để hiểu rõ một vị trí ta cần mất nhiều công sức và thời gian. Bây giờ, điều đó đã thay đổi chỉ với một lần search trên google map. Làm sao còn cách tiện lợi hơn!
 • Cuối cùng, không chỉ thời đại thay đổi mà hình thức mua bán hiện nay cũng đã thay đổi. Ta không cần phải đến cửa hiệu để chọn mua một món đồ. Điều ta cần cũng vẫn là tìm kiếm trên thiết bị thông minh.

Từ những lý do trên, cách SEO google map thật sự phải chú trọng vào thị phần di động. Một thị phần mới, đầy tiềm năng và sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn.

 Theo một cuộc khảo sát, có hơn 81% khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm trước khi mua hàng. Hơn 50% khách hàng sẽ tra cứu cửa hàng bằng điện thoại trong 1 ngày. Đặc biệt, 34% khách hàng sẽ sử dụng thiết bị di dộng khác với mục đích tương tự như: laptop, máy tính bảng. 

Những thành quả to lớn với cách SEO google map

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về SEO top google map, sao ta không lướt qua những điều sẽ đạt được. Đây là những lý do tại sao chúng ta cần hiểu cách SEO google map.

 • Đầu tiên, chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng hơn. Bởi vì, cách tiếp cận trưc tiếp đã dễ dàng hoá việc tìm hiểu của doanh nghiệp. Bạn không cần phải đến và trải nghiệm mà google map đã giúp bạn điều đó.
 • Thứ hai, hiển thị được nhiều khía cạnh hơn ở doanh nghiệp bạn. Nếu trước đây, bạn phải đắn đo về cách thức thể hiện điểm mạnh thì giờ đây mọi thứ thật dễ dàng. Khách hàng chỉ cần 1 “cú search”, đã nắm rõ được những điều cần biết về doanh nghiệp của bạn. Từ đấy, việc bạn làm cũng chỉ là đáp ứng lại như cầu cho khách hàng đó.
 • Thứ ba, tạo dựng được lòng tin đối với những khách hàng tiềm năng và những khách hàng mới. Dựa vào chính sách ưu tiên của google, nếu bạn SEO google map thành công. Bạn còn đạt được sự tin cậy, nhiều lời khen, giới thiệu và các khách hàng tiềm năng. Nền tảng di động cũng góp phần không nhỏ đối với việc này.
 • Cuối cùng, sự phát triển của doanh nghiệp. Bất kỳ ai cũng mong muốn doanh nghiệp của mình càng thêm lớn mạnh hơn. Vì thế SEO vị trí google map không những là giải pháp tối ưu, hiệu quả mà còn đáp ứng được nhu cầu này.

Những lợi ích khác khi SEO top google map thành công

Ngày nay, với sự phủ sóng rộng rãi của mạng lưới Internet cùng sự phát triển của nền tảng di động thì google map ngày càng khẳng định vị thế của mình ở tất cả các loại hình kinh doanh.

 1. Theo những nghiên cứu gần đây về công nghệ, hơn 80% người dùng Internet đều sở hữu điện thoại di động. Điều này dẫn đến, nhu cầu tìm kiếm với tốc độ nhanh chóng hơn hình thành.
 2. Thế nhưng, đây lại là hình thức khiến mức độ nhận diện doanh nghiệp cao hơn và hiệu quả hơn. Ví dụ, khi tìm kiếm về từ khoá “Phở”, google map sẽ hiện kết quả liên quan đến vị trí hoặc địa điểm có SEO tối ưu nhất trên nền tảng này.
 3. Những kết quả tìm kiếm của google map tiếp tục tập trung nhiều đến phần hình ảnh, đánh giá và bình luận đến địa điểm. Điều này giúp cho doanh nghiệp tập trung hơn về mặt hình thức và chất lượng, càng làm tăng hiệu quả phủ sóng của địa điểm này.
 4. Bên cạnh đó, dù khách hàng có ở vị trí gần doanh nghiệp của bạn hay không thì cách SEO google map sẽ tối ưu vị trí. Điều này giúp cửa hàng tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp hơn và ở một mức độ cao hơn.
 5. Ngoài ra, lợi ích của SEO google map còn ở nhu cầu “nhanh, gọn, lẹ” của con người thời đại 4.0. Khi cuộc sống bận rộn hơn thì tính toàn diện, nhanh chóng khiến ta hài lòng hơn cả. Đây là tỉ lệ chuyển đổi tuyệt vời của khách hàng và doanh nghiệp trong việc xây dựng niềm vui và sự tin tưởng lẫn nhau.
cach seo google map

Mạng xã hội đối với cách SEO google map

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thiết bị thông minh đã dẫn đến sự thành công của mạng xã hội. Mạng xã hội góp một phần không nhỏ trong cuộc sống của mỗi con người. Nhờ có mạng xã hội, ta có thể dễ dàng sẻ chia, kết bạn và giao lưu. Vậy SEO địa điểm google map có mối liên hệ gì đến mạng xã hội?

Hiện nay, mạng xã hội chính là cầu nối của những khách hàng tiềm năng với các doanh nghiệp. Khi các trang nổi tiếng, được mọi người sử dụng rộng rãi như: Facebook, Instagram… đã trở thành những trang buôn bán riêng. Điều này đã dẫn đến khả năng tiếp cận ngày càng nhiều với khách hàng.

Kết quả, google map luôn đề xuất nhiều địa điểm trên các trang mạng xã hội. Đó là sau khi các khách hàng đã có những từ khoá tìm kiếm tương tự. Thuật toán AI của google đã tối ưu như thế. Hoặc, chỉ cần những tin tức, bài post, status xuất hiện tên hoặc review về doanh nghiệp của bạn cũng khiến những lượt tìm kiếm và tìm hiểu tăng lên. Từ đấy, việc xuất hiện của địa điểm doanh nghiệp sẽ dễ dàng lọt vào top 3 Local hơn.

Mạng xã hội giờ đây đã là cuộc sống hằng ngày của mọi người. Việc doanh nghiệp bạn tận dụng được sẽ mang lại nguồn lợi lớn và có tính cạnh tranh cao hơn.

Ví dụ để hiểu hơn cách SEO google map trên Local 3 – pack

Chẳng hạn, khi khách hàng muốn tìm kiếm và đi đến một quán phở ở thành phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn người đấy sẽ sử dụng công cụ bản đồ google map. Theo cách thức hoạt động của mình, google sẽ đề xuất một địa điểm có vị trí gần vị khách nhất.

Vậy nếu đặt trường hợp, quán ăn của bạn lại không gần vị trí người khách thì sao? Câu trả lời cho vấn đề này rất đơn giản: đó là SEO địa điểm google map. Việc tận dụng phương pháp này giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua những đối thủ cạnh tranh không sử dụng phương pháp tương tự. Không những thế, nhiều khách hàng sẽ tìm đến bạn hơn.

Bên cạnh đó, nếu những doanh nghiệp khác cũng sử dụng SEO. Thì tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu, giúp doanh nghiệp luôn ở top 3 – pack ở phần dưới.

Vậy làm cách nào để vừa lọt top ba trong Local Pack? Mà vẫn nâng cao vị thế trong kết quả tìm kiếm của google map? Hãy cùng đi đến khái niệm cách SEO google map và Local 3 - pack là gì.

SEO google map là gì?

Đây là cách làm giúp kết quả tìm kiếm về từ khoá, địa điểm nào đó được trả về trên bản đồ của google map, với những thông tin liên quan đến địa điểm như: số điện thoại, địa chỉ của website… Không những vậy, nhiều thông tin kèm theo như: ảnh, video, những lời đánh giá, xếp hạng khu vực. Trên hết, những thông tin kèm theo khác được cập nhật liên tục trong Local SEO.

Local 3 – pack là gì?

Local 3 – pack là kết quả tìm kiếm đối với 1 cụm từ khoá nào đó của khách hàng. Sau đó, google trả lại kết quả với 3 doanh nghiệp dưới thanh tìm kiếm, sau các tin quảng cáo. Đôi khi, kết quả sẽ có ít hơn 3 kết quả. Bên cạnh đó, cũng nhiều người cho rằng: những kết quả này được tài trợ. Thế nhưng, sự thật thì không phải vậy.

Ta có thể thấy Local 3 -pack đã giúp thu hẹp tầm nhìn của khách hàng. Nhưng mà, từ đấy đã tăng sự kiểm soát và thị hiếu của họ lên cao. Họ sẽ tin tưởng rằng, top 3 kết quả này tương đương với 3 doanh nghiệp có dịch vụ tốt nhất. Họ sẽ không ngần ngại mà click ngay vào những trang này. Đôi khi, một vài khách hàng sẽ nhấp chọn Địa điểm khác, để có nhiều lựa chọn hơn. Thế nhưng, tin chắc rằng 3 kết quả này luôn nhận được nhiều cú nhấp chuột nhất.

Hiệu quả của Local 3 – pack

” If the SERP contains a local pack, the local pack will receive the majority of the clicks. Notice in the chart below how the local 3-pack gains 44% of the total clicks.”

https://neilpatel.com/blog/what-we-learned-about-googles-local-results-from-analyzing-119221-urls/

Nếu công cụ tìm kiếm mang Local pack thì phần đông khách hàng đều sẽ nhấp chọn. Theo biểu đồ trong bài khảo sát ở trang web, 44% mọi người sẽ chọn Local 3 – pack. Số liệu cho thấy mức độ quan trọng của cách SEO google map có mặt trong Local 3 – pack. Việc có mặt khiến doanh nghiệp của bạn trở nên phủ sóng hơn.

Bên cạnh đó, nếu ta sử dụng nền tảng desktop thì các kết quả sẽ có nhiều hơn. Thế nhưng, chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả bằng. Quá nhiều kết quả hiện ra sẽ khiến khách hàng rối mắt. Không những thế, niềm tin về dịch vụ, sản phẩm của một địa điểm không còn xuất hiện nhiều. Thực vậy, so sánh với nền tảng thiết bị di động thì nền tảng desktop không hiệu quả bằng.

Cách SEO google map như một chiến dịch tối ưu hoàn toàn cho các địa điểm doanh nghiệp. Không chỉ cho các bộ phận doanh nghiệp trong nước nói riêng. Ngoài ra, không phải mọi kết quả tìm kiếm, địa điểm, từ khoá đều sẽ được hiện rõ trên google map. Doanh nghiệp của bạn sẽ luôn lọt top 3 tìm kiếm dễ dàng. Các doanh nghiệp luôn tận dụng thế mạnh của mình. Từ đó, họ sẽ đề xuất những chiến dịch riêng.

Chính vì thế, SEO top google map còn là cách làm giúp quảng bá thương hiệu, địa điểm. Mức độ tin cậy và nhận diện của khách hàng sẽ tăng cao.

Vậy SEO google map hiển thị những kết quả tìm kiếm ở đâu?
 1. Truy cập bằng desktop: bản đồ địa điểm doanh nghiệp hiển thị bên phải của thanh tìm kiếm.
 2. Truy cập bằng thiết bị di động: bản đồ địa điểm doanh nghiệp hiển thi bên dưới thanh tìm kiếm. Kết quả gần khách hàng nhất sẽ được hiện ở vị trí trung tâm.
 3. Ngoài ra, SEO google map còn xuất hiện ở các đề xuất trên trang mạng xã hội. Thế nhưng, đây là những địa điểm cụ thể, những địa điểm đã có mặt ở top 3 Local Pack.
Điều kiện để bước đầu thực hiện cách SEO google map

Trước tiên, ta cần phải tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map. Với những thông tin cần thiết về: tên gọi, danh mục, vị trí doanh nghiệp. Không những thế, cách thức liên hệ và những hình ảnh, video cần được thêm một cách rõ ràng. Đặc biệt, bạn cần một website cụ thể để việc tối ưu SEO. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn chủ động hơn, không bị phụ thuộc vào các trang khác.

Hướng dẫn SEO google map từ điều kiện trên

Hướng dẫn đăng ký địa điểm doanh nghiệp trên google map

 1. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản google của mình.
  Nếu không có tài khoản, bạn có thể đăng ký và tạo mới.
 2. Tiếp theo, truy cập vào trang bản đồ của google map tại link sau: http://maps.google.com
  Hoặc sử dụng app: google map có trên Appstore và Chplay.
 3. Tại thanh tìm kiếm, bạn hãy nhập địa chỉ doanh nghiệp mà bạn muốn tạo. Sau đó, nhấp Tìm kiếm.
 4. Khi kết quả được hiển thị, bạn tiếp tục chọn phần Thêm địa điểm bị thiếu.
 5. Bước tiếp theo, điền đầy đủ và rõ ràng các thông tin về địa chỉ doanh nghiệp của nhớ. Lưu ý: Càng rõ ràng càng tốt cho SEO. Sau đó, gửi xác nhận cho địa điểm này.
 6. Kéo Pin Maker về địa điểm doanh nghiệp đã chọn của bạn và nhấp Tiếp tục.
 7. Kiểm tra thật kĩ lại những thông tin bạn vừa điền được. Những thông tin ấy có đúng, chính xác với doanh nghiệp của bạn hay không.
 8. Cuối cùng, google sẽ gửi thư xác nhận địa điểm kinh doanh của bạn trên google vào gmail của bạn. Bạn chỉ cần xác nhận là thành công.

Lưu ý: Nếu bạn không nhận được thư xác nhận, hãy thực hiện lại các bước trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu google gửi lại mã. Sau cùng, nếu không tác dụng, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của google. Việc này giúp bạn hoàn thành việc xác minh trong thời gian sớm nhất.

SEO top google map thành công

Sau khi đã có địa chỉ doanh nghiệp của mình trên google map. Tiếp theo, bạn cần tiếp cận cách SEO google map lên top Local 3 – pack. Rất nhiều các trang SEO khác cần nhiều yếu tố để doanh nghiệp đạt thứ hạng cao. Có khi từ 20 cho đến hàng trăm yếu tố.
Theo tôi bạn chỉ cần nắm bắt 2 yếu tố sau đây: chủ quan và khách quan.

Đầu tiên, về yếu tố chủ quan:
 1. Địa chỉ vật lý của doanh nghiệp càng gần với khoảng cách của khách hàng tìm kiếm.
 2. Địa chỉ của doanh nghiệp càng gần với Pin Maker.

Đây là hai yếu tố giúp việc truy vấn tìm kiếm địa điểm có liên quan rất nhiều đến việc thành công của cách SEO google map. Song, đây cũng là điều bạn không thể tuỳ chỉnh và thay đổi được. Việc gần hơn có thể giúp doanh nghiệp được ưu tiên lựa chọn hơn. Thế nhưng, không vì thế mà những khách hàng sẽ quyết định ngay lập tức dựa vào vị trí gần, xa.

“Chọn mặt gửi vàng” chính là câu nói quen thuộc của mỗi người. Đây cũng là cách thức quyết định bằng lí trí của nhiều khách hàng khó tính. Vì vậy, tuy là yếu tố không thể thay đổi nhưng lại chủ quan, không quá cần thiết nếu bạn theo cách SEO google map hợp lý.

Thứ hai, về yếu tố khách quan:

Để SEO google map thành công, thì địa điểm doanh nghiệp của bạn phải được google xác nhận, khi đó SEO vị trí trên google map mới đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố phụ sau đây:

1. Tính chính xác:

Chính xác và đầy đủ về những thông tin bạn cung cấp cho google cũng như khách hàng có nhu cầu tìm đến bạn. Chính xác ở Số điện thoại, Tên, Địa chỉ, để khi khách hàng tìm đến thì những thông tin trên đều đến thẳng địa điểm doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, những thông tin ấy cũng phải trung khớp với website on – page, mã bưu chính trên trang google doanh nghiệp khớp với địa phương, thành phố của bạn.
Dùng từ khoá nằm trong tên doanh nghiệp của bạn, danh mục phù hợp, chính xác với dịch vụ và sản phẩm kinh doanh. Ví dụ: nếu khách hàng đang có nhu cầu về mặt hàng xây dựng, tên công ty của bạn là “Công ty TNHH Thành Minh” thì khó được khách hàng lựa chọn hơn khi trở thành: “Công ty TNHH vật liệu xây dựng Thành Minh”. Những từ khoá này sẽ giúp bạn có cách SEO google map tốt hơn.

2. Tính số lượng:

Cần chú trọng vào số lượng website đề cập đến doanh nghiệp của bạn, số lượng link của website có cùng địa điểm. Ngoài ra, số lượng backlink từ các trang có cùng chủ đề.
Backlink hỗ trợ tới ưu SEO và cũng góp một phần không nhỏ giúp các đại điểm doanh nghiệp trở nên thân quen, thành công cho chiến dịch cách SEO google map. Lưu ý: Cần thêm Meta GEO vào trong thẻ <head></head> của website nhé.

3. Tính chất lượng:

Doanh nghiệp phải đạt được những chất lượng ở hình thức tiếp cận, thứ hạng và đánh giá, cũng như tạo được lòng tin nơi khách hàng.
Vì đây là bài viết về cách SEO google map lọt Local 3 – pack, nên việc tìm kiếm google map được chú trọng ở nền tảng di động hơn cả. Nếu website on – page cần chính xác về thông tin, thì cũng cần một giao diện trực quan sinh động, đơn giản và nhẹ nhàng để ra được kết quả tìm kiếm nhanh nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng (UI/UX). Điều này sẽ giúp SEO địa điểm trên google map của bạn dễ dàng lọt top 3.

Bên cạnh đó, đánh giá và bình luận của khách hàng về doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được hiệu ứng lòng tin tốt hơn. Google luôn có những chính sách ưu tiên với những địa điểm đạt được xếp hạng tốt. Ngoài ra, báo chí hay những bài post tốt nhắc đến địa điểm doanh nghiệp cũng giúp bạn tăng cao mức độ nhận diện.

Có thể nói 3 yếu tố phụ này chính là những thứ bạn thật sự nên chú tâm để SEO hiệu quả nhất.
Cách SEO google map với những điều cần tránh và tối ưu
1. Cần tránh

Cách SEO google map để dễ dàng lọt Local 3 – pack nhất chắc bạn đã hiểu rõ. Vậy ta cần tránh những điều gì để việc SEO vị trí google map thành công nhất:

 • Không nên dùng quá nhiều từ khoá hoặc chọn sai danh mục cho doanh nghiệp bạn. Bạn có thể sử dụng một hoặc hai từ khoá cho doanh nghiệp mình. Tuyệt đối không nên nhồi nhiều hơn, vì dễ gây hiệu ứng ngược đối với khách hàng.
 • Sử dụng nhiều trang google doanh nghiệp có cùng địa chỉ và tên hoặc không trùng khớp. Cần phải chính xác tuyệt đối. Không vị khách hàng nào lại muốn, doanh nghiệp mình lựa chọn ngay từ đầu đã không hoàn hảo. Hãy tự kiểm tra lại thật kĩ, tránh sai sót không đáng có.
 • Website on – page rối mắt, không cung cấp những thông tin hữu ích. Bên cạnh, tốc độ truy cập và load trang không nhanh. Mọi người luôn cảm thấy phiền và bức bối với tốc độ load chậm chạp.
Ngoài ra,
 • Off – page không được có những backlink sai, không trùng. Điều này sẽ dễ làm cho khách hàng bối rối và từ bỏ doanh nghiệp bạn.
 • Địa điểm doanh nghiệp bị report, đánh giá thấp và có nhiều bình luận xấu về chất lượng. Việc đánh giá cao không những nhận được sự ưu tiên từ google mà còn từ khách hàng. Thế nên, cung cấp một dịch vụ tốt chính là điều giữ chân khách hàng của bạn.
 • Đặt Pin Maker sai vị trí. Đây là lỗi rất dễ gặp phải và mắc lỗi. Bạn hãy cố gắng đặt vị trí Pin chính xác và thuận tiện nhất. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn trên google map hơn.
 • Tương tự trên, không nên đánh giá thấp và có những bình luận “giả” đối với đối thủ cạnh tranh. Chắc chắn việc làm này sẽ giúp bạn vượt lên nhiều đối thủ. Thế nhưng, cạnh tranh không lành mạnh sẽ làm mọi người nghi ngờ và tẩy chay doanh nghiệp bạn.
2. Tối ưu dựa vào những ưu tiên và thuật toán AI của google map

Như đã nói ở phần trên về AI, phần này sẽ nói rõ hơn để giúp bạn tận dụng điều này tốt hơn. Chính sách của google sẽ ưu tiên xuất hiện cho những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhât bên cạnh việc có đánh giá tốt. Chính vì thế, cố gắng giúp doanh nghiệp mình ngày càng được săn đón thì đầu tiên cần được nhắc đến nhiều nhất.

H3Ví dụ để hiểu hơn cách SEO google map trên Local 3 – pack

Dựa vào việc dùng những từ khoá vào tên doanh nghiệp giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Việc dùng thêm một từ khoá thứ hai cho doanh nghiệp cũng là một cách làm tốt. Khi bạn có nhiều hơn một từ khoá, khách hàng sẽ dễ tìm kiếm bạn hơn. Điều này đồng nghĩa, sau khi họ tìm kiếm xong. Thuật toán AI sẽ tự động giúp những kết quả liên quan đến từ khoá đó xuất hiện. Trên tất cả các ứng dụng, trình duyệt, trang web mua sắm và đôi khi trong những lần tìm kiếm khác.

cach seo google map
Cuối cùng,

Cách SEO google map trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn lọt Local 3 – pack một cách hoàn hảo và vượt qua các đối thủ khác để đạt được kết quả tìm kiếm. Việc làm này sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn, mang lại nhiều hiệu ứng mạnh cho việc phát triển doanh nghiệp hơn.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu việc xếp hạng cao hơn và lọt top này cần thời gian. Vì vậy, việc bạn cần làm chính là kiểm tra thật chính xác những cách trên, hoàn thiện những sản phẩm và dịch vụ của mình. Ngoài ra, hãy thật kiên nhẫn thực hiện cách SEO google map cho đến khi lọt vào top 3 – pack trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết hay có những ý kiến, câu hỏi nào, xin hãy nói cho chúng tôi biết ở phần bình luận.

Thanh Khiết