Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt địa điểm trên Google Map. Những cách thực hiện vừa đơn giản, nhanh chóng. Thế nhưng, bạn vẫn đạt được nhiều kết quả cao.
Bên cạnh đó, đây còn là bài viết giúp bạn tối ưu hoá địa điểm của bạn trên Google nhất. Với các cách thức giúp địa điểm nổi bật nhất trên bản đồ.

Khái niệm về cách đặt địa điểm trên Google Map

Khi bạn cần tìm kiếm một từ khoá nào đó, Google thường cho ra những kết quả liên quan. Những kết quả thường xuất hiện những quảng cáo. Và bên dưới là những kết quả hàng đầu liên quan rất nhiều đến từ bạn tìm. Điều đáng nói, chính là những kết quả xuất hiện sẽ bao gồm một bản đồ nhỏ. Bản đồ này sẽ hướng dẫn đường đi đến địa điểm đó.

Những kết quả kèm theo bản đồ chính là nhờ việc thực hiện cách đặt địa điểm trên Google Map.

Vậy thì, cách đặt địa điểm trên Google Map chính là việc bạn đưa vị trí của mình lên bản đồ. Cách làm này giúp bạn mang đến chiến lược kinh doanh tốt hơn cho bản thân. Nếu bạn đang sở hữu một công ty, doanh nghiệp… thì đây được xem như một cách làm cạnh tranh. Bên cạnh đó, cách làm này còn mang những thông tin cần thiết của bạn lên bản đồ nói riêng. Từ đấy, mỗi khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những vị khách hàng đó.

Hướng dẫn cách đặt địa điểm trên Google Map

Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện việc đưa vị trí lên bản đồ.
Nhiều cách để thêm vị trí bạn vào bản đồ

Nếu như bạn đã hiểu cách làm này sẽ mang đến cho bạn nhiều nguồn lợi. Từ việc: khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn, đến việc cạnh tranh phát triển. Đã đến lúc bạn cần bắt tay vào tìm hiểu thế nào là cách đặt địa điểm trên Google Map.

Cách đưa vị trí lên, bạn có thể làm theo hai cách. Nếu bạn chỉ có một cửa hàng, hàng quán, hoặc một công ty nhỏ. Bạn có thể thêm địa điểm bị thiếu trực tiếp trên bản đồ của Google Map. Bên cạnh đó, bạn đang sở hữu một doanh nghiệp, bạn cần làm gì? Bạn chỉ cần thêm doanh nghiệp ấy vào bản đồ Google Map hoặc trên trang Google My Business.

Để bài viết có thể hướng dẫn bạn thực hiện dễ dàng nhất, cả hai cách làm này đều thực hiện trên trang Google Map.

Cách đặt địa điểm trên Google Map

Cách để thêm địa chỉ lên Google Map rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link của trang: https://www.google.com/maps/. Đây là website chính của Google Map. Truy cập bằng trình duyệt máy tính, để bạn có thể có nhiều tuỳ chỉnh hơn.

Đăng nhập tài khoản Google của bạn

Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Việc đăng nhập này sẽ giúp Google dễ xác nhận địa chỉ của bạn là có thực nhanh hơn. Ngoài ra, việc này sẽ giúp Google dễ quản lý địa điểm của bạn.

Các bước thực hiện cụ thể

Hoàn thành hai bước trên, hãy tìm Thanh tìm kiếm để tiến đến bước tiếp theo. Thanh tìm kiếm sẽ nằm góc trên cùng bên trái của màn hình. Tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ mà bạn cần đưa lên bản đồ. tiếp theo bấm tìm kiếm.
Lưu ý: hãy nhập thật chính xác và đầy đủ địa chỉ này.

Chọn mục khoanh đỏ như hình

Sau khi tìm kiếm được địa điểm ấy, hãy chọn phần Thêm địa điểm bị thiếu. Google sẽ hiển thị một bản điền thông tin.

Những thông tin ấy sẽ bao gồm:
1. Tên địa điểm. Hãy điền tên cửa hàng, quán ăn, công ty của bạn tại đây. Bạn có thể dùng những từ khoá khách hàng sẽ tìm kiếm để tối ưu hơn cho địa điểm của mình.
2. Địa chỉ đường phố: địa chỉ bạn đã nhập ở Thanh tìm kiếm.
3. Danh mục: hãy dùng một danh mục phù hợp nhất cho địa điểm của bạn. Hãy chọn bằng cách click vào.
4. Thông tin bổ sung khác: các thông tin này không bắt buộc. Chẳng hạn như: số điện thoại, website của địa điểm và giờ làm việc. Tuy không bắt buộc phải nhập, thế nhưng đây đều là những thông tin bổ sung giúp ích cho bạn. Khách hàng sẽ thu nhập được nhiều thông tin hơn về bạn.

Bảng thông tin

Hoàn tất những thông tin trên, sau đó bấm Gửi. Google sẽ gửi email thông báo bắt đầu việc xem xét về địa điểm của bạn.

Thêm địa điểm doanh nghiệp của bạn

Cách thức thực hiện tương tự với phần trên. Thay vì, bạn thêm địa chỉ bị thiếu thì giờ đây bạn chỉ cần thêm địa chỉ doanh nghiệp. Bạn cũng cần truy cập trang Google Map và tiến hành đăng nhập tài khoản.

Đầu tiên, bạn cũng cần nhập địa chỉ doanh nghiệp vào Thanh tìm kiếm. Sau khi bấm tìm kiếm với địa chỉ ấy, nhấn chọn Thêm doanh nghiệp của bạn. Từ đấy, bạn sẽ bắt đầu thực hiện việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên bản đồ.

Thêm địa chỉ doanh nghiệp

Những bước thực hiện

Google sẽ hiển thị một khung cửa sổ trình duyệt mới. Tại đây, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin cần thiết cho Google. Chính vì việc xác minh sẽ tốn một ít thời gian và dễ mắc phải lỗi nhỏ. Vì vậy, bạn hãy cố gắng điền những thông tin ấy thật chính xác và thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây.

  • Google đầu tiên sẽ cần tên doanh nghiệp của bạn và danh mục. Phần này hãy thực hiện như phần lưu ý ở Thêm địa điểm bị thiếu.
  • Phần bổ sung thông tin cần thiết. Không giống như mục trên, việc nhập thông tin sẽ có hai phần. Thế thì, ở phần thêm địa điểm doanh nghiệp chỉ có một bảng thông tin. Chính vì thế, bắt kỳ thông tin nào cũng đều quan trọng. Hãy cung cấp tất cả những thông tin ấy thật cụ thể, rõ ràng và tránh những sai sót.
  • Ở phần mã bưu chính, bạn có thể lấy được mã bưu chính chính xác nhất ở trang: https://www.geopostcodes.com/Vietnam. Thông thường, những lỗi thường gặp trong việc thực hiện hướng dẫn đặt địa điểm trên Google Map đều bắt nguồn từ phần này.
    Theo thói quen, ta hay điền mã bưu chính một cách ngẫu nhiên. Hoặc ta sẽ điền theo những tỉnh thành lớn trong cả nước. Cách điền này sẽ dẫn đến việc Google gửi nhầm bưu cục, không thể phát bưu thiếp xác nhận đến tay bạn.
  • Sau cùng, hoàn tất hồ sơ doanh nghiệp của bạn.
Google sẽ gửi bưu thiếp chứa mã PIN xác nhận đến địa chỉ bạn cung cấp. Sau khi xác nhận mã PIN, từ giờ doanh nghiệp của bạn đã xuất hiện trên bản đồ rồi đấy.
Những cách tối ưu hoá cho địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên bản đồ

Sau khi đã hoàn tất quá trình đưa địa điểm lên bản đồ, vậy tiếp theo ta phải làm những gì. Có những cách làm nào để tối ưu hơn? Làm sao để vị trí doanh nghiệp của mình nổi bật nhất?

Tối ưu cho địa chỉ của bạn

Cách đặt địa điểm trên Google Map có thể giúp vị trí của bạn được tiếp cận từ các tìm kiếm của khách hàng. Không những thế, công cụ Google còn giúp bạn thực hiện nổi bật nội dung. Điều thứ nhất, bạn cần bổ sung thật đầy đủ các thông tin cơ bản. Bởi vì, những thông tin về Tên, Số điện thoại và địa chỉ là những thứ giúp khách hàng biết về bạn.

Các lưu ý nhỏ về cách đặt địa điểm trên Google Map

Sau đó, bạn hãy tối ưu những thông tin kèm theo khác. Chẳng hạn như:

  • Một website. Trang web riêng cho địa điểm của bạn là điều hết sức cần thiết. Một trang web giới thiệu đầy đủ về công ty, cửa hàng. Bên cạnh đó, trang web này còn cung cấp những thông tin về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Những thông tin trên trang web nên được cập nhật thường xuyên. Bởi vì, làm như thế khách hàng sẽ có niềm tin hơn về doanh nghiệp bạn.
  • Các hình thức thanh toán có thể áp dụng. Với thời đại hiện nay, việc thanh toán bằng thẻ trở thành một xu hướng chung. Nhiều người sẽ cần biết địa điểm bán hàng có áp dụng trả bằng thẻ hay không. Chính vì thế, cho khách hàng biết trước về vấn đề này sẽ giúp khách hàng an tâm về sự chu đáo của bạn.
  • Những bình luận và đánh giá từ khách hàng. Hãy nhớ, khách hàng sau luôn quan tâm đến sự trải nghiệm của những người trước. Vì vậy, những bình luận và đánh giá về độ hài lòng là rất quan trọng. Những đánh giá 5 sao chắc chắn sẽ làm vị trí của bạn nổi bật trên bản đồ hơn cả.

Trên đây là những lời giải thích về khái niệm của cách đặt địa điểm trên Google Map. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn các thủ thuật và những cách tối ưu nhất cho vị trí ấy. Hãy bắt tay vào thực hiện nào và có bắt kì thắc mắc nào, xin cho chúng tôi biết ở phần bình luận.